Trường Trung học phổ thông Trà Cú: Khai giảng năm học 2019-2020
Ngày 05/9, Trường Trung học phổ thông Trà Cú tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú đến dự.

Quang cảnh đại biểu dự lễ khai giảng.

Quang cảnh buổi khai giảng.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trà Vinh và thầy Tăng Hoàng Triều, Hiệu trưởng Trường trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ khai giảng, ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp   khai giảng năm học mới 2019-2020.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm học 2019-2020, thầy Tăng Hoàng Triều, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trà Cú cho biết: Sẽ tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, củng cố nề nếp kỷ cương học đường. Thực hiện tốt quy định và điều kiện của trường phổ thông, không có tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan, chống khuynh hướng thương mại hóa trong học đường. Duy trì sỉ số học sinh đến cuối năm đạt trên 98%, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 97%; tỷ lệ tốt nghiệp ngang bằng tỷ lệ chung của tỉnh; học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 09 giải trở lên, tỷ lệ học sinh đỗ cao đẳng, đại học cao hơn năm trước. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nhất là giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học giữa chừng; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; phấn đấu đạt danh hiệu đơn vị tiến tiến cấp tỉnh.

Dịp này, có 33 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng từ chương trình học bổng tiếp sức đến trường và Quỹ học bổng Từ thiện trí tuệ tỉnh Trà Vinh năm học 2019-2020.

Sau phần lễ, trường tổ chức các trò chơi dân gian để các em vui chơi đúng với tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về khai giảng năm học.

Tin, ảnh: Tấn Tài