Trà Cú: Sơ kết tình hình phát triển kinh tế- xã hội tháng 11, chỉ đạo một số nhiệm vụ cuối năm 2019; đóng góp các tờ trình trình kỳ họp cuối năm của HĐND huyện
Ngày 02/12, ông Lê Hồng Phúc, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 11, chỉ đạo một số nhiệm vụ cuối năm 2019 và đóng góp các dự thảo văn bản trình tại kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND huyện. Dự hội nghị có ông Huỳnh Văn Cảnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Ông Lê Hồng Phúc, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong tháng 11, UBND Trà Cú đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc lúa vụ thu-đông, mùa, công tác dập dịch bệnh Dịch tả heo châu Phi, công tác nuôi trồng thủy sản, công tác thủy lợi nội đồng phục vụ nước tưới cho các diện tích sản xuất lúa vụ thu-đông, mùa năm 2019. Tổ chức kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các xã Tân Sơn, Phước Hưng, Định An, Lưu Nghiệp Anh, Thanh Sơn và Long Hiệp.

Trong tháng, tổng giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp thực hiện đạt 64 tỷ đồng, nâng lên đã thực hiện được trên 684 tỷ đồng, đạt trên 76% kế hoạch. Chỉ đạo tốt việc tham gia các hoạt động Tuần lễ Nông sản, Du lịch-Ẩm thực gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019. Thực hiện hoàn thành 35 công trình xây dựng cơ bản, nâng lên 123 công trình, đang thi công 12 công trình, 12 công trình chuyển sang năm 2020 với tổng kinh phí trên 126 tỷ đồng. Kiểm tra công tác xóa mũ chữ; công nhận 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học. Tổ chức kiểm tra, công nhận 37 ấp, khóm văn hóa, nâng lên toàn huyện đã công nhận 102 ấp, khóm văn hóa. Tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2019, đến nay đã thực hiện đạt trên 60% so với tổng số hộ điều tra. Qua kết quả sơ bộ, đã có 1.461 hộ thoát nghèo. Chỉ đạo tuần tra, kiểm soát giao thông được 105 cuộc, đã phát hiện 52 trường hợp vi phạm, tạm giữ 19 phương tiện và các giấy tờ có liên quan.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hồng Phúc, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú chỉ đạo các ban, ngành huyện và các xã, thị trấn cần quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2019 như hoàn thành việc giải ngân vốn hỗ trợ đối với những hộ có heo bị tiêu hủy do bệnh Dịch tả heo châu Phi; theo dõi sát diễn biến độ mặn để có giải pháp chỉ đạo sản xuất kịp thời; rà soát các tiêu chí đã đạt trong xây dựng nông thôn mới để trình cấp có thẩm quyền ra quyết định công nhận, nhất là đối với các xã đăng ký về đích nông thôn mới trong năm 2019. Quan tâm công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản, phấn đấu đến cuối năm sẽ đạt 90% kế hoạch; tinh giản biên chế, cải cách hành chính, chuẩn bị tốt công tác tuyển quân năm 2020; tăng cường công tác phòng, chống ma túy và các xã phải chú trọng xây dựng các tuyến đường xanh - sạch - đẹp.

Tại hội nghị này, UBND huyện đã lấy ý kiến các thành viên của UBND huyện và các đại biểu về 04 tờ trình gồm: tờ trình về việc điều chỉnh phê duyệt quyết toán thu, chi ngân sách năm 2018; tờ trình về việc dự toán ngân sách, phân bổ nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2020; tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung danh mục đầu tư công kế hoạch năm 2020 và tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án đầu tư công trung hạn 05 năm (2016-2020) để trình kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND huyện sắp tới.

Tin, ảnh: Tấn Tài