Trà Cú: Họp mặt mừng Xuân Canh Tý năm 2020
Ngày 17/01, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Trà Cú tổ chức Họp mặt mừng Xuân Canh Tý năm 2020 đối với các chức sắc tôn giáo, đại diện Ban Quản trị các chùa trên địa bàn huyện.

Ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi họp mặt.

Quang cảnh buổi họp mặt.

Ông Lê Hồng Phúc, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú, đại diện huyện nhận quà chúc mừng năm mới do Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú trao tặng.

Ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú, đại diện huyện nhận quà chúc mừng năm mới do Thượng tọa Thích Nguyên Ngọc, trụ trì Long Hòa, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Trà Cú trao tặng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thông tin một số thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội cả nước, của tỉnh Trà Vinh, huyện Trà Cú và những khó khăn phải đối mặt trong năm 2019, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, huyện Trà Cú đã thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Trong 22 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị, huyện Trà Cú đã thực hiện đạt và vượt 21 chỉ tiêu. Tăng trưởng kinh tế đạt 15%; thực hiện chuyển đổi trên 1.800 ha đất sản xuất kém hiệu quả sang nuôi, trồng các cây, con có giá trị kinh tế cao hơn. Công tác xây dựng nông thôn mới cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, đã xây dựng 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới; trong năm 2019, các xã Hàm Tân, Định An và Lưu Nghiệp Anh đạt 19/19 tiêu chí và đang đề nghị tỉnh công nhận; các xã còn lại đạt từ 11 tiêu chí trở lên. Về công tác giảm nghèo, đã giảm 2.469 hộ nghèo và 484 hộ cận nghèo, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 4,1% và 10,7% hộ cận nghèo. Theo thống kê, từ năm 2010 đến nay, huyện Trà Cú đã kéo giảm trên 16% hộ nghèo. Tổ chức đưa 80 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững; tinh thần đoàn kết dân tộc Kinh-Khmer-Hoa tiếp tục được phát huy.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt trong năm 2019, năm 2020, huyện Trà Cú sẽ tập trung chuyển đổi cơ cấu kinh tế của huyện, quy hoạch vùng sản xuất, nhất là mía, lúa. Xây dựng, củng cố các tổ hợp tác, hợp tác xã; tập trung xây dựng nông thôn mới; giải quyết việc làm, đặc biệt là xuất khẩu lao động. Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tổ chức thành công đại hội Đảng hai cấp.

Để thực hiện đạt được những mục tiêu trong năm 2020, ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Trà Cú; các cơ sở tôn giáo, trước hết là các vị trụ trì các cơ sở tôn giáo hãy cùng chung tay, góp sức với Đảng bộ huyện Trà Cú thực hiện thắng lợi những mục tiêu đã đề ra, đặc biệt là an sinh xã hội.

Thay mặt, Huyện ủy-HĐND- UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú, ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kính chúc các vị hòa thượng, đại đức, thượng tọa, linh mục, tặng ni, Ban Quản trị các chùa, bà con phật tử hưởng một mùa Xuân vui tươi, thật nhiều sức khỏe.

Tin, ảnh: Tấn Tài