Trà Cú: Tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), mừng Xuân Canh Tý 2020
Ngày 18/01, tại hội trường Huyện ủy, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 -3/2/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020. Đến dự có ông Lâm Phú, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Miền núi, Nguyên Bí thư Huyện ủy Trà Cú; ông Huỳnh Minh Trạng, Nguyên Thường vụ Tỉnh ủy, Nguyên Bí thư Huyện ủy Trà Cú; ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trà Vinh; quý Mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng Lao động; cán bộ hưu trí; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

Bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú phát biểu tại buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Trước khi vào buổi lễ, các đại biểu đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Trong bài phát biểu khai mạc buổi Lễ kỷ niệm, bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú khẳng định, trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo Nhân dân Việt Nam gương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức và giành được những thành tựu to lớn.

Trải quả 02 cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc, huyện Trà Cú đã có hàng ngàn người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường, hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ và người dân bị dịch bắt, tù đày và bị thương tật suốt đời. Hiện nay, huyện Trà Cú có 1.538 người được công nhận liệt sĩ, 549 thương binh, bệnh binh và 416 người bị địch bắt tù đày. Có 06 tập thể và 06 cá nhân vinh dự được Nhà nước tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, 240 Mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Với những cống hiến đó, huyện Trà Cú cùng với tỉnh vinh dự được Trung ương khen tặng 08 chữ vàng “Toàn dân nổi dậy, đoàn kết lập công”.

Phát huy những thành tựu đạt được trong những năm qua, Đảng bộ và Nhân dân Trà Cú thế hệ hôm nay và mai sau sẽ kế tục và phát huy mạnh mẽ hơn nữa truyền thống cách mạng của cha, anh; truyền thống đoàn kết, quyết tâm khắc phục khó khăn, thách thức, tập trung khai thách tối đa các nguồn lực, thực hiện thắng lợi nghị quyết năm 2020, góp phần hoàn thành và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020. Thay mặt, Đảng bộ huyện Trà Cú, bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú kêu gọi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong huyện phát huy truyền thống đoàn kết của quê hương Trà Cú anh hùng, đem hết sức lực và trí tuệ phấn đấu xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Diệu Hường, Bí thư Huyện đoàn Trà Cú hạ quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, phần việc của thanh niên để xứng đáng với sự hy sinh của lớp lớp cha, anh đi trước.

Ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao niên tuổi Đảng.

Dịp này, Huyện ủy Trà Cú tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2019 cho 15 đồng chí cao niên tuổi Đảng; trong đó, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng có 01 đồng chí, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng  01 đồng chí, Huy hiệu 55 tuổi Đảng 02 đồng chí, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng 03 đồng chí, Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng 04 đồng chí, Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng  03 đồng chí và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng có 01 đồng chí.

Tin, ảnh: Tấn Tài