Trà Cú: Đại hội đảng viên Chi bộ Tổ chức-Nội vụ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 20/3, Chi bộ Tổ chức-Nội vụ huyện Trà Cú được chọn làm điểm tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và chỉ đạo đại hội. Tham dự đại hội còn có các ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Lữ Công Tạo, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Huỳnh Tấn Rỡ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy đại diện cho 33 chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy, để rút kinh nghiệm.
Ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Tổ chức-Nội vụ huyện Trà Cú đã tổ chức triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nghị quyết, chương trình, kế hoạch hằng năm của Huyện ủy, UBND huyện về công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác nội vụ. Đồng thời, kịp thời cụ thể hóa vào nghị quyết hằng năm, các kế hoạch chuyên đề sát với tình hình thực tế của Chi bộ và phối hợp với lãnh đạo cơ quan triển khai tổ chức thực hiện đạt yêu cầu. Tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện sắp xếp, kiện toàn tổ chức, bộ máy hệ thống chính trị đảm bảo đúng lộ trình đề ra. Công tác tổ chức cán bộ, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực đội ngũ cán bộ, đảng viên tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt. Từ đó, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức không ngừng được nâng lên; đến nay, có 100% cán bộ lãnh đạo, quản lý đạt chuẩn theo quy định. Việc nhận xét, đánh giá quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ được thực hiện đúng quy trình; giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách tiền lương, thi đua-khen thưởng cho cán bộ, đảng viên công chức, viên chức và chính sách người có công trong toàn huyện. Chi bộ lãnh đạo thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Qua đó, từng cán bộ, đảng viên thực hiện tốt các nội dung đã đăng ký và mô hình làm theo mà chi bộ đã chọn hằng năm. Chi bộ được khen thưởng có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại biểu Đại hội bầu Chi ủy Chi bộ khóa XIV.

Phát biểu tại đại hội, ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ Tổ chức-Nội vụ trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới, để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ và chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra, Chi bộ cần tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, từng cán bộ, đảng viên; phát huy tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ; đoàn kết thống nhất trong chi bộ, tham mưu tích cực về công tác tổ chức và công tác nội vụ; xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan; phòng, chống tham nhũng, lãng phí và các tiêu cực; ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên “Đoàn kết, trung thành, trong sáng, gương mẫu, tinh thông”.

Chi ủy Chi bộ khóa mới ra mắt hạ quyết tâm.

Đại hội tiến hành bầu Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Thái Hoàng Giang, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Cơ quan Tổ chức-Nội vụ tái đắc cử Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã bầu 02 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ huyện Trà Cú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin, ảnh: Khắc Lượng