Đảng bộ xã Tân Sơn: Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Trong hai ngày 27 và 28 /5, Đảng bộ xã Tân Sơn tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Lê Hồng Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo đại hội. Đến dự đại hội có ông Lữ Công Tạo, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Huỳnh Tấn Rở, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy.
Đoàn Chủ tịch đại hội.

Quang cảnh đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Tân Sơn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; thu nhập bình quân đầu người 52 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết hằng năm. Hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư; xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện đồng bộ, chất lượng các tiêu chí từng bước được nâng lên; công tác phòng, chống hạn, mặn, bảo vệ sản xuất được tăng cường. Thường xuyên củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động các loại hình kinh tế tập thể; xây dựng và đưa hợp tác xã nông nghiệp Tân Sơn đi vào hoạt động hiệu quả. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ tiếp tục phát triển; việc ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất và đời sống mang lại hiệu quả kinh tế cao. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thông tin, tuyền truyền tiếp tục phát triển; chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được nâng lên. Đội ngũ giáo viên được tăng cường và chuẩn hóa, chất lượng giáo dục các cấp được nâng lên, tỷ lệ học sinh bỏ học được kéo giảm. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo nghề, giải quyết việc làm; triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội, bảo trợ xã hội. Tăng cường các giải pháp giảm nghèo, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,97%, giảm bình quân 2,5%/ năm; công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân và ý thức phòng bệnh trong Nhân dân được nâng lên; các giải pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19 được triển khai thực hiện đồng bộ; việc rà soát và vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm y tế thực hiện kịp thời, đảm bảo không bỏ sót đối tượng theo quy định. Đổi mới phương thức hoạt động của Dân vận, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội theo hướng sâu sát với chi, tổ hội và hội viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt lệ chi, tổ hội; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Lê Hồng Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích của Đảng bộ xã Tân Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Kết quả đó cho thấy sự quyết tâm của Đảng bộ xã trong việc giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới và xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần nâng cao nhận thức, niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước trong sự nghiệp đổi mới, đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Hồng Phúc khẳng định, Đảng bộ xã cần có những giải pháp đồng bộ, tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm trên từng lĩnh vực; tập trung khai thác các lợi thế sẵn có và phát huy tối đa nội lực nhằm tạo sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra.

Ban Chấp hành mới ra mắt, hạ quyết tâm.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Lưu Vĩnh Phú tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã. Đại hội cũng bầu 08 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết dự đại hội Đảng bộ huyện Trà Cú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin, ảnh: Khắc Lượng