Đảng bộ Quân sự huyện Trà Cú: Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày 16/6, Đảng bộ Quân sự huyện Trà Cú đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có Đại tá Trương Văn Thẩm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh; ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy.
Đoàn Chủ tịch đại hội.

Quang cảnh đại biểu dự đại hội.

Báo cáo chính trị trình đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã làm tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn của cơ quan cấp trên về công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Đảm bảo thực hiện đạt 100% về biên chế, lực lượng, quân số và chất lượng của lực lượng thường trực, dự bị động viên, dân quân tự vệ. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng thực hiện đều đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Công tác diễn tập cấp huyện, cấp xã, thị trấn đều đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao; thực hiện tốt công tác chuẩn bị huấn luyện và thực hành huấn luyện cho các đối tượng đúng theo kế hoạch, đảm bảo 100% nội dung, chương trình, thời gian quy định. Qua kết quả kiểm tra, đánh giá hằng năm có trên 75% đạt loại khá, giỏi trở lên. Công tác tuyển quân hằng năm đều đạt về quân số, chất lượng ngày càng được nâng lên. Bên cạnh đó, còn thường xuyên củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, tỷ lệ phát triển Đảng trong lực lượng dân quân tự vệ đạt trên 21%, lực lượng dự bị động viên đạt trên 26%, giữ vững 100% chi bộ quân sự xã, thị trấn có chi ủy.

Trên cơ sở đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, biểu quyết thông qua phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại đại hội, Đại tá Trương Văn Thẩm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh yêu cầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện Trà Cú lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt các chỉ tiêu đã đề ra, nhất là các khâu đột phá về các nhiệm vụ, giải pháp trong Nghị quyết Đảng ủy Quân sự tỉnh và Đảng ủy Quân sự huyện đã xác định. Phát huy tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương; đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng cho toàn dân và công tác vận động quần chúng. Tăng cường luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, diễn tập sẵn sàng chiến đấu. Tham gia tốt các phong trào hành động cách mạng của địa phương, xây dựng nhiều công trình mang tên lực lượng vũ trang, thực hiện nghiêm và có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng xứng danh anh Bộ đội Cụ Hồ”.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện Trà Cú lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 04 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Trà Cú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 05 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết.

Tin, ảnh: Tấn Tài