Đại hội Đảng bộ xã Định An lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025
Trong 02 ngày 21 và 22/6, Đảng bộ xã Định An tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; một số đồng chí  trong Ban Chấp hành Huyện ủy; cùng 121 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Đoàn Chủ tịch.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, cùng với chỉ đạo sát sao, kịp thời của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện; sự phối hợp của các Ban, ngành đoàn thể  huyện,  Ban Chấp hành Đảng bộ xã Định An đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ và chỉ tiêu do Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI đề ra. Kinh tế ổn định và có bước tăng trưởng khá; tổng giá trị sản xuất đạt 512 tỷ đồng, tăng bình quân 5 năm 10,2%; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hương tích cực, tỷ trọng nông nghiệp-thủy sản chiếm 82,2%; thu nhập bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng/năm, đạt 115% nghị quyết. Nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo quyết liệt, đã hoàn thành và được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 (giai đoạn 2026-2020). Nhiều công trình trọng điểm về giao thông, thủy lợi, công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng, phục vụ kịp thời cho sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. Lĩnh văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ; xã có 04 cơ quan, đơn vị được công nhận văn hóa, 01 cơ sở tôn giáo được công nhận văn minh; có 05/05 ấp được công nhận ấp văn hóa; hộ được công nhận gia đình văn hóa đạt bình quân 95%/năm. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển, quy mô trường lớp được đầu tư nâng cấp khang trang, giữ vững xã đạt danh hiệu đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS. Mạng lưới y tế thường xuyên được quan tâm, chất lượng khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân được nâng lên; các chính sách xã hội, người có công được thực hiện tốt, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới. Đại bộ phận nhân dân phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. An ninh chính trị, an ninh nông thôn được giữ vững; trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập chiến đấu, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hằng năm. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được giữ vững và phát huy. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyến hoá” trong nội bộ” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai sâu rộng, góp phần hạn chế suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ và nhân dân xã Định An tiếp tục đoàn kết, thống nhất, năng động sáng tạo; quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, tạo bước phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng nông thôn mới nâng cao, góp phần xây dựng xã Định An giàu mạnh, văn minh.

Ban Chấp hành mới ra mắt, hạ quyết tâm.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Đại hội đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm của đại hội đối với chức danh Bí thư Đảng ủy xã; bà Trần Thị Thanh Tuyền, tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025; Đại hội cũng đã bầu 07 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trà Cú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin, ảnh: Khắc Lượng