Đảng bộ xã Lưu Nghiệp Anh: Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025
Trong 02 ngày 28 và 29/6, Đảng bộ xã Lưu Nghiệp Anh tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Huyện ủy và lãnh đạo  một số ban, ngành huyện.
Đoàn Chủ tịch đại hội.

Quang cảnh đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua 2015-2020, Ban Chấp hành Đảng bộ xã  Lưu Nghiệp Anh đã tập trung tạo đột phá trong lãnh đạo, chỉ đạo kế hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp, qua chuyển đổi đã tạo ra nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả; tổ kinh tế hợp tác, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo và không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người 45,2 triệu/người/năm. Huy động tốt các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là nguồn vốn thực hiện Chương trình xã Bãi ngang, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, các nguồn lực đầu tư các công trình phục vụ sản xuất và dân sinh, với tổng kinh phí trên 533,1 tỷ đồng. Hiện nay, đường giao thông nông thôn trong xã đã được nhựa hóa 70%, đanl hóa 90%; 41 công trình thủy lợi đáp ứng được tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp; xã có 99,9% hộ sử dụng điện và hộ sử dụng nước sạch đạt 96,72% so tổng số hộ toàn xã. Trong phong trào xây dựng xã nông thôn mới, đã vận động nhân dân hiến đất 303.571 m2 đất thực hiện các công trình phúc lợi xã hội, trị giá trên 17 tỷ đồng; cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện hoàn thành nội dung chương trình xây dựng nông thôn mới; xã có 3.158 hộ đạt gia đình nông thôn mới, chiếm 90,6%; 7/8 ấp đạt chuẩn ấp nông thôn mới; xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Sự nghiệp giáo dục tiếp tục phát triển, cơ sở vật chất được tăng cường, cơ bản đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học. Công tác giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả; tỷ lệ giảm hộ nghèo bình quân hằng năm đạt 4,1%, đạt 164% so Nghị quyết; hiện xã chỉ còn 64 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,67%. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân từng bước được nâng lên, các Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế - dân số giai đoạn 2016 - 2020 được triển khai thực hiện có hiệu quả. Thực hiện tốt các chính về dân tộc, tôn giáo, công tác đền ơn đáp nghĩa. Tăng cường củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an nình nhân dân; hằng năm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân và các kế hoạch diễn tập, huấn luyện; kiện toàn, nâng cáo chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ; tăng cường phát động, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tốt  phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; củng cố và nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự.

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao kết quả của Đảng bộ xã Lưu Nghiệp Anh đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, chỉ đạo trong nhiệm  kỳ mới, Ban Chấp hành Đảng ủy xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tập trung chuyển đổi cơ sấu sản xuất nông - ngư nghiệp phù hợp với tình hình thực tế của xã; củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã gắn với xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; quan tâm công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề nông thôn, góp phần giảm nghèo bền vũng; giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội; tăng cường giáo dục kiến thức pháp luật trong Nhân dân; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt hạ quyết tâm.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Ông Lý Văn Năng tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã Lưu Nghiệp Anh, nhiệm kỳ 2020-2025.  Đại hội cũng đã bầu 09 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ huyện Trà Cú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Khắc Lượng