Đại hội Đảng bộ thị trấn Trà Cú lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025
Trong hai ngày 29 và 30/6, Đảng bộ thị trấn Trà Cú tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú; cùng 154 đại biểu đại diện cho 292 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Đoàn Chủ tịch đại hội.

Quang cảnh đại biểu dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thị trấn Trà Cú lãnh đạo, chỉ đạo đạt được những kết quả quan trọng, đưa kinh tế - xã hội của thị trấn Trà Cú phát triển toàn diện, xứng tầm là trung tâm kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện. Tổng giá trị sản xuất đạt 1.763,42 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng bình quân hằng năm là 19,65%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực thương mại - dịch vụ đạt 969,1 tỷ đồng, tăng 98,8% so với đầu nhiệm kỳ, chiếm tỷ trọng 54,7% trong cơ cấu GDP. Toàn thị trấn hiện có 1.138 cơ sở kinh doanh trên các lĩnh vực; trong đó, có những cơ sở có quy mô lớn như: xe gắn máy, cơ sở may mặc, dịch vụ vận tải du lịch, điện máy…Đặc biệt, thị trấn hình thành chợ đêm tại Khóm 5 và khu chợ đêm ẩm thực ở Khóm 1, thu hút 50 hộ kinh doanh; công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 428,7 tỷ đồng, tăng 105% so với đầu nhiệm kỳ, chiếm 24,2%; thành lập mới 06 doanh nghiệp nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn là 40 doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho 700 lao động; xây dựng chiếm 19,7%. Huy động vốn đầu tư phát triển xã hội toàn thị trấn đạt 1.120 tỷ đồng; trong đó, có 405,3 tỷ đồng đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhân dân đóng góp 7,5 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 48,2 triệu đồng/người/năm, tăng 16,9 triệu đồng so với năm 2015; giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thị trấn còn 1,46%, hộ cận nghèo còn 7,4%; đời sống của người dân thị trấn Trà Cú không ngừng được nâng cao.

Công tác xây dựng văn minh đô thị của thị trấn đạt Nghị quyết đề ra; có 98,99% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 05/5 khóm văn hóa văn hóa; phong trào thể dục, thể thao có nhiều chuyển biến tích cực; chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được thực hiện tốt. Giáo dục - đào tạo được kiện toàn, thị trấn có 02/03 trường đạt chuẩn quốc gia; huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Thị trấn Trà Cú được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, hoàn thành phổ cập giáo dục trung học cơ sở, trung học phổ thông. Xây dựng hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn; trong nhiệm kỳ kết nạp mới 36 đảng viên, đạt 136% Nghị quyết; Đảng bộ thị trấn được huyện công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiều năm liền; tập hợp 85,1% quần chúng tham gia các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ thị trấn Trà Cú đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong đó, nêu cao vai trò của Đảng bộ trong phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng thị trấn Trà Cú phát triển mạnh về kinh tế, là trung tâm văn hóa, bộ mặt đô thị văn minh của huyện. Để hoàn thành các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Dương Văn Triệu đề nghị Đảng bộ trấn Trà Cú cần tập trung thúc đẩy phát triển thương mại - dịch vụ chất lượng cao như: Tài chính, ngân hàng, văn hóa, y tế, giáo dục, gắn với thúc đẩy phát triển doanh nghiệp; đổi mới hoạt động sản xuất, kinh doanh thu hút lao động chất lượng cao; chú trọng xây dựng phát triển văn minh đô thị, gắn với nhiệm vụ thúc đẩy phát triển toàn diện văn hóa - xã hội ở địa phương; giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII)  về công tác xây dựng Đảng; Quy định 4495/QĐ-TU ngày 10/04/2019 của Tỉnh ủy về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các cấp trong tỉnh”; thực hiện có hiệu quả Chị thị 05-CT/TW của  Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy dân chủ, kỷ cương trong xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; chú trọng phát triển, sắp xếp, bố trí nhân sự sau đại hội để đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ Nghị quyết đề ra.

Ban Chấp hành khóa VI ra mắt hạ quyết tâm.

Đại hội đã bầu 15 đại biểu vào cấp ủy khóa mới; bầu 12 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết về dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm  kỳ 2020 - 2025. Ông Lê Thanh Bình tái đắc cử Bí thư Đảng ủy thị trấn Trà Cú nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin, ảnh: Hồng Phúc