Đảng bộ xã Đại An: Tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025
Trong 02 ngày 29 và 30/6, Đảng bộ xã Đại An, huyện Trà Cú tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Huyện ủy và lãnh đạo một số ban, ngành huyện.
Đoàn Chủ tịch đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Đại An đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực; nhiều chỉ tiêu vượt so với Nghị quyết Đại hội lần XI đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển; sản xuất nông nghiệp tiếp tục tăng trưởng; thu nhập bình quân đầu người 50 triệu đồng/người/năm, đạt 125,7% so Nghị quyết, tăng 30,6 triệu đồng so năm 2015. Huy động vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 748 tỷ đồng, đạt 100,8% so Nghị quyết. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm; phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, xã đã được UBND tỉnh công nhận đạt danh hiệu xã nông thôn mới. Công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội được triển khai đồng bộ; qua 05 năm đã giảm được 450 hộ nghèo, tỷ lệ giảm hộ nghèo bình quân hằng năm đạt 3,3%, hiện xã còn 50 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,7%; đời sống nhân dân được cải thiện; diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới. Thực hiện tốt chính sách dân tộc - tôn giáo và công tác đền ơn đáp nghĩa. Giáo dục tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học; xã có 01 trường đạt chuẩn quốc gia. Thực hiện tốt việc phòng ngừa dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tăng cường công tác quốc phòng - an ninh; giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Công tác xây dựng Đảng được coi trọng và có chuyển biến tích cực; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương (khóa XI, XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Quang cảnh đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện  biểu dương kết quả đạt được của Đảng bộ xã Đại An trong nhiệm kỳ qua; đồng thời,  nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện đó là: Tập trung chỉ đạo làm tốt công tác quản lý, điều hành sản xuất nông nghiệp theo Đề án tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp của huyện; tiếp tục phát huy vai trò hoạt động của Ban Nông nghiệp xã, đổi mới hợp tác xã kinh doanh tổng hợp theo hướng kinh doanh dịch vụ. Hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đẩy mạnh công tác khuyến nông, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Quản lý tốt công tác đất đai, tài nguyên; xử lý kịp thời các vi phạm phát sinh, không để phức tạp kéo dài; chuyển đổi mục đích sử dụng đất có hiệu quả, đúng pháp luật. Tập trung chỉ đạo mở thêm một số nghề mới ở địa phương để giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân. Nâng cao chất lượng về văn hóa, y tế, giáo dục. Đảm bảo tỷ lệ toàn dân tham gia bảo hiểm y tế theo quy định. Tiếp tục thực hiện tốt Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tích cực chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân; duy trì thực hiện tốt phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc; tấn công trấn áp tội phạm, đẩy lùi ma túy và các hủ tục lạc hậu, xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt, hạ quyết tâm.

Đại hội  bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XII. Đồng chí Tô Thị Mỹ Hạnh đắc cử Bí thư Đảng ủy xã Đại An, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu 10 đại biểu chính thức và 01 dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ huyện Trà Cú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin, ảnh:Khắc Lượng