Ban Dân Vận Huyện ủy: Sơ kết 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ công tác còn lại của năm 2020
Ngày 21/7, Ban Dân Vận Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác những tháng còn lại của năm 2020. Đến dự có bà Thạch Thị Ngọc Mai, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.
Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Dân vận Huyện ủy Trà Cú: Quán triệt phương châm hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh về “Nắm chắc thời cơ, hành động quyết liệt, sáng tạo, bứt phá, phát triển nhanh, bền vững” và 05 nhiệm vụ trọng tâm, ba nhiệm vụ đột phá của Ban Thường vụ Huyện ủy; thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị “về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, công tác Dân vận của các cấp ủy Đảng, chính quyền ở Trà Cú được quan tâm; tổ chức tuyên truyền năm “Dân vận khéo” được 65 cuộc, có 1.170 lượt cán bộ, công chức, viên chức dự; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các cấp; thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính; duy trì thực hiện tốt “Nụ cười công sở” tại Bộ phận một cửa.

Ngoài ra, công tác vận động nhân dân tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đạt nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, có 03 xã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, nâng lên toàn huyện có 09 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới; có 94,2% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 82,9% hộ đạt danh hiệu hộ đạt 08 tiêu chuẩn gia đình nông thôn mới và 80 ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa-nông thôn mới. Về phong trào thi đua “Dân vận khéo”, có 632 mô hình dăng ký và duy trì hoạt động 684 mô hình trên các lĩnh vực của các tổ chức đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc các cấp.

Hội nghi tập trung thảo luận các nhiệm vụ trọng tâm của những tháng còn lại của năm 2020 với 08 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền sâu rộng từ trong nội bộ đến ngoài quần chúng nhân dân; tăng cường hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước và vai trò giám sát, phản biện xã hội; xây dựng và nhân rộng những mô hình “Dân vận khéo” hiệu quả; khơi dậy, phát huy vai trò sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng kinh tế-xã hội huyện nhà phát triển nhanh, bền vững.

Tin, ảnh: Hồng Phúc-Khắc Lượng