Trà Cú: Họp mặt các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện
Ngày 06/8, Thường trực Huyện ủy Trà Cú tổ chức Họp mặt các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện để thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020 và thông tin kết quả Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HĐND huyện; ông Dương Văn Triệu, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; cùng các đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy.
Quang cảnh đại biểu dự họp mặt.

Tại buổi họp mặt, các cơ sở tôn giáo được nghe bà Tăng Thị Thắm, Trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện thông tin kết quả Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 11/3 đến 30/6/2020; Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong các ngày 02, 03 và 04/8/2020. Đại hội đã bầu chọn 41 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới; bầu 24 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp trên. Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả”, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trà Cú lần thứ XII đã biểu quyết thông qua Nghị quyết với một số chỉ tiêu chủ yếu như: Giá trị sản xuất tăng bình quân 16%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/người/năm; huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 18.000 tỷ đồng; xây dựng 07 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 01 xã nông thôn mới kiểu mẫu; huyện Trà Cú đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2023; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 99,65%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99,85%, trong này, có 80% hộ dân sử dụng nước sạch; xử lý chất thải nguy hại đạt 90%; xử lý chất thải rắn, chất thải y tế đạt 100%; thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt đạt 70-75%;

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà cho Hòa thượng Thạch Cương, chùa Xoài Dột, xã Lưu Nghiệp Anh.

Về văn hóa - xã hội: Trong giai đoạn 2020-2025, huy động 99,5% trẻ mẫu giáo 5 tuổi vào lớp học; có 99,8% trẻ trong độ tuổi vào học bậc tiểu học, ở bậc trung học cơ sở là 98,5% và trung học phổ thông đạt 75%; xây dựng 12 trường đạt chuẩn quốc gia; xây dựng thị trấn Định An đạt chuẩn văn minh đô thị. Hằng năm tạo việc làm mới cho 3.000 lao động; đưa 350 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 70,1%, trong đó, có 34,75% lao động có bằng cấp, chứng chỉ; phấn đấu đến năm 2025 có 07 bác sĩ và 17 giường bệnh trên 10.000 dân; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 95% dân số; 30% lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội; hằng năm giảm từ 2,5%-03% hộ nghèo. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Về xây dựng hệ thống chính trị: Kết nạp mới 450 đảng viên; hằng năm có 100% cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó, có 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ; 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; củng cố tập hợp 85% dân số trong độ tuổi tham gia các tổ chức chính trị - xã hội và xã hội-nghề nghiệp.

Ông Dương Văn Triệu, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho Thượng tọa Thích Nguyên Ngọc, chùa Long Hòa, thị trấn Trà Cú.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Dương Văn Triệu, Bí thư Huyện ủy Trà Cú nhấn mạnh: Để thực hiện đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XII đề ra, Đảng bộ huyện Trà Cú đề ra 04 nhiệm vụ trọng tâm, 02 nhiệm vụ đột phá, với mục tiêu cụ thể là: Tập trung chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nhất là trong sản xuất nông nghiệp; ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng sản xuất, hàng hóa. Tập trung chỉ đạo hoàn thành xây dựng huyện nông thôn mới theo lộ trình; trong đó, huy động mọi nguồn lực để hoàn thành, nhất là tạo sự đồng thuận trong cộng đồng, xã hội để xây dựng nông thôn mới, gắn với giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập, mức sống cho Nhân dân trong huyện. Đặc biệt, phát huy vai trò của các chư tôn, đức giáo phẩm, các chức sắc, tôn giáo trong việc vận động tín đồ, phật tử trong bảo vệ môi trường và phòng, chống các tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII đề ra. Xây dựng huyện Trà Cú anh hùng trở thành huyện nông thôn mới trước năm 2023.

Dịp này, Huyện ủy Trà Cú trao tặng cho các chư tôn, đức giáo phẩm, các chức sắc tôn giáo một phần quà lưu niệm.

Tin, ảnh: Hồng Phúc