Huyện ủy Trà Cú: Tổng kết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 10/8, Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Dương Văn Triệu, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị; dự hội nghị còn có bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HĐND huyện.
Bí thư Huyện ủy Dương Văn Triệu phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo tổng kết cho biết, Đại hội Đảng bộ huyện Trà Cú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025  diễn ra trong ba ngày  02, 03 và 04/8/2020, với 265/266 đại biểu chính thức, đại diện cho 4.786 đảng viên thuộc 53 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện về dự. Đại hội được tổ chức trang trọng, là sự kiện chính trị trọng đại của địa phương trong năm. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ mới phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đại hội đã bầu chọn Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 41 đồng chí; bầu 13 Ủy viên Ban Thường vụ khóa mới theo đúng thành phần, cơ cấu theo quy định. Công tác tổ chức Đại hội được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, nghiêm túc, đúng nguyên tắc, thủ tục theo Điều lệ Đảng, Quy chế bầu cử trong Đảng. Đại hội được trực tiếp truyền thanh phiên khai mạc, bế mạc đáp ứng nhu cầu thông tin đến mọi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Dương Văn Triệu, Bí thư Huyện ủy Trà Cú đánh giá cao công tác chuẩn bị trước, trong và sau Đại hội, nhất là công tác chuẩn bị về văn kiện, nhân sự thể hiện qua việc bầu vào Ban Chấp hành khóa mới tỷ lệ cán bộ trẻ chiếm gần 15%, tăng 7,8% so với nhiệm kỳ trước.

Để Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhanh chóng đi vào đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của huyện nhà, Bí thư Huyện ủy Trà Cú Dương Văn Triệu yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong huyện cần bám sát bốn nhiệm vụ trọng tâm, hai nhiệm vụ đột phá do Đại hội đề ra để đảm bảo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ huyện, đưa kinh tế - xã hội huyện Trà Cú phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn 2020 - 2025. Trước tiên phải xây dựng ban hành Quy chế làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành, là kim chỉ nam cho hoạt động toàn khóa của Ban Chấp hành khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tin, ảnh: Hồng Phúc