Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Trà Cú: Khai giảng năm học mới
Ngày 05/9, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở - Trung học phổ thông (PTDTNTTHCS-THPT) huyện Trà Cú tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Đến dự có ông Kim Sang, Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú; đại diện Hội Phụ huynh học sinh của trường.
Ông Kim Sang, Phó Bí thư Huyện phát biểu tại lễ khai giảng.

Quang cảnh học sinh trường tại lễ khai giảng.

Năm học 2020-2021 là năm học thứ 23 của trường kể từ khi thành lập. Trong năm học này, Trường PTDTNTTHCS-THPT huyện Trà Cú có 14 lớp với 478 học sinh ở hai bậc Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Tại buổi lễ khai giảng, trường tổ chức lễ đón các em học sinh khối lớp 6 và lớp 10 vào trường. Theo Thầy Kim Ngọc Ẩn, Hiệu trưởng nhà trường: Năm học 2019-2020, trường có tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 100%; học sinh có học lực loại giỏi chiếm gần 30%, loại khá 56%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt 100% và Tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 100%. Trong đó, tỷ lệ học sinh đạt 100% ở các môn: Toán, Văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Trên cơ sở những thành tích đạt được trong những năm học trước, năm học 2020-2021, nhà trường đề ra 06 nhiệm vụ trọng tâm cũng như các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học; giữ vững, nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia; là trung tâm đào tạo con em là đồng bào dân tộc phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương mai sau.

Đến dự và phát biểu chung vui với tập thể cán bộp, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường PTDTGTTHCS-THPT huyện Trà Cú, ông Kim Sang, Phó Bí thư Huyện ủy mong rằng: Nhà trường phát huy những kết quả đạt được; lấy học sinh làm trung tâm trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là con em đồng bào dân tộc phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện Trà Cú anh hùng ngày thêm khởi sắc.

Tin, ảnh: Hồng Phúc