Trà Cú: Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng, tổng kết 05 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2015-2020
Ngày 13/10, Ban Dân dận Huyện ủy Trà Cú tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng gắn tổng kết 05 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2015-2020. Đến dự có bà Thạch Thị Ngọc Mai, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành huyện.
Quang cảnh họp mặt.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm công tác dân vận của Đảng, nêu bậc những thành tích vẻ vang của công tác dân vận trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Kế thừa và phát huy truyền thống công tác dân vận của Đảng, thời gian qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” của huyện Trà Cú đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể quan tâm thực hiện. Đặc biệt, trong giai đoạn 2015-2020, hằng năm trên cơ sở tiêu chí thi đua của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo từ huyện đến cơ sở tham mưu cho cấp ủy phát động phong trào trong toàn huyện, xây dựng kế hoạch triển khai, đăng ký mô hình, điển hình “Dân vận khéo” phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nhiều mô hình “Dân vận khéo” từ huyện đến cơ sở đã phát huy hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp cán bộ, đảng viên và toàn dân về công tác dân vận trong tình hình mới; góp phần đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chương trình, dự án phát triển kinh tế, các chính sách an sinh xã hội, các cuộc vận động, phong trào thi đua giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới đi vào cuộc sống, đóng góp tích cực cùng Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Bà Tăng Thị Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện Trà Cú giai đoạn 2015-2020.

Dịp này, đã có 25 tập thể và 25 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện Trà Cú giai đoạn 2015 - 2020.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao về những thành tích trong công tác Dân vận của các ngành đoàn thể và các địa phương. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới, Ban Dân vận và các ngành đoàn thể các cấp tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" gắn với phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương; huy động các nguồn lực trong Nhân dân xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, công tác tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với Nhân dân;  kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng, những vấn đề bức xúc của Nhân dân; chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, nhất là gia đình chính sách, người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng các mô hình, điển hình "Dân vận khéo”; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, giữ vững quốc phòng, an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh: Khắc Lượng