Trà Cú: Hội nghị cán bộ chủ chốt học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 21/12, Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Trà Cú, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên,  Bí thư Huyện ủy Trà Cú yêu cầu trong quá trình báo cáo, báo cáo viên phải nêu bật được những kết quả nổi bật về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng và an ninh, xây dựng hệ thống chính trị sau 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể, nhất là những giải pháp thực hiện 06 nhiệm vụ trọng tâm và 03 nhiệm vụ đột phá của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy Trà Cú còn yêu cầu các cán bộ chủ chốt cần có những ý kiến phản biện hay đặt câu hỏi với báo cáo viên để làm rõ những vấn đề trong suốt quá trình học, tiếp thu. Ghi chép cụ thể những vấn đề trọng tâm trong quá trình học và phục vụ tốt hơn cho việc viết thu hoạch sau khi kết thúc ngày học.

Các cán bộ chủ chốt tham gia học tập.

Về chỉ tiêu chủ yếu có những chỉ tiêu quan trọng như: Hằng năm, có 100% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm vụ, có 80% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 80% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tăng trưởng kinh tế GRDP bình quân hằng năm đạt từ 10 - 11%; trong đó, khu vực I tăng 2,35%, khu vực II tăng 14,48%, khu vực III tăng 7,69%. Đến năm 2025, GRDP bình quân đầu người đạt 100 triệu đồng. Có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, 51% xã nông thôn mới nâng cao, 7/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, thành phố Trà Vinh và thị xã Duyên Hải hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đi học đạt 100% cấp tiểu học và 99% cấp trung học cơ sở; tỷ lệ tham gia bả hiểm y tế so với dân số đạt 95%. Tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì ở mức giảm bình quân từ 1,5 - 2%. Giữ vững ồn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Hằng năm có 95% trở lên cơ quan, doanh nghiệp; 90% trở lên xã, phường, thị trấn đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự. Hằng năm có 95% trở lên xã, phường, thị trấn vững mạnh về quốc phòng-an ninh.

Sau khi kết thúc buổi học tập thứ nhất, các cán bộ chủ chốt của huyện, các xã, thị trấn sẽ viết thu hoạch về nhận thức của bản thân qua học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; những vần đề tâm đắc nhất trong nhiệm kỳ qua và nhiệm vụ của mỗi cán bộ chủ chốt gắn với thực hiện Nghị quyết của Đại hội.

Theo kế hoạch, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Cú sẽ tổ chức triển khai, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Trà Cú, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến tất cả đảng viên trong huyện trước ngày 15/01/2021.

Tin, ảnh: TẤN TÀI