Ủy ban Bầu cử huyện Trà Cú: Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại xã Tân Sơn
Nằm trong các hoạt động chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; ngày 22/4, Bí thư Huyện ủy Dương Văn Triệu, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp huyện Trà Cú cùng đoàn công tác là thành viên UBBC huyện đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở xã Tân Sơn.
Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, UBBC xã Tân Sơn cho biết: Đến nay, xã đã hoàn thành các bước chuẩn bị theo đúng trình tự luật định. UBBC xã đã ban hành các quyết định ấn định đơn vị, danh sách các đơn vị, số lượng đại biểu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã Tân Sơn nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cụ thể, xã Tân Sơn có 07 tổ bầu cử ở 07 ấp, để bầu chọn 25 đại biểu trúng cử vào HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, có 01 đơn vị bầu chọn lấy 02 đại biểu; 03 đơn vị bầu chọn lấy 03 đại biểu; 01 đơn vị bầu chọn lấy 04 đại biểu và 02 đơn vị bầu chọn lấy 05 đại biểu. Theo kết quả Hiệp thương lần thứ ba của UBMTTQ Việt Nam xã Tân Sơn, danh sách những người ứng cử chính thức bầu vào HĐND xã khóa mới có 41 ứng cử viên, trong này, có 41,46% ứng cử viên là người dân tộc; 34,14% ứng cử viên là nữ; 56,09% ứng cử viên là đại biểu trẻ dưới 40 tuổi; 7,31% ứng cử viên là người ngoài đảng và 74,07% ứng cử viên tái cử.

Theo thống kê, trong kỳ bầu cử lần này, xã Tân Sơn có 5.917 cử tri tham gia bỏ phiếu tại các tổ bầu cử trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo buổi kiểm tra, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBBC huyện đánh giá cao các mặt công tác chuẩn bị của xã Tân Sơn. Đồng thời, yêu cầu UBBC xã Tân Sơn cần có sự tập trung cao hơn cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23/5/2021, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt. Trong đó, cần chú ý tập trung công tác tuyên truyền qua nhiều kênh từ hội viên đoàn thể, tuyên truyền miệng, tuyên truyền qua pa-nô, áp phích, cổ động trực quan và cả hệ thống truyền thanh cơ sở, để mọi người dân hiểu và nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, tạo thành hành động cách mạng sâu rộng trong toàn thể nhân dân địa phương. Việc xây dựng liên doanh, niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử ứng cử viên phải được sắp xếp, bố trí khoa học, thể hiện tính trang trọng. Cần chú trọng công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử, để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026  đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC