Huyện ủy Trà Cú: Kiểm tra thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2021 tại xã Tân Hiệp
Ngày 21/6, đoàn công tác Huyện ủy Trà Cú do ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2021 tại Đảng ủy xã Tân Hiệp.
Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo với đoàn, Đảng ủy xã Tân Hiệp cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành đoàn thể huyện, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt, có hiệu quả các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với vận động quỹ An sinh xã hội; chăm lo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; tập trung chỉ đạo các giải pháp phòng, chống hạn mặn, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và ở người, đặc biệt là tuyên truyền và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phát động phong trào xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021; chỉ đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Về kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất ước đạt 172,7 tỷ đồng, tăng 2,7 tỷ so cùng kỳ năm 2020, đạt 51,1% so nghị quyết; huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 15 tỷ đồng. Đặc biệt, xã Tân Hiệp phấn đấu đến cuối năm 2021 đạt chuẩn xã nông thôn mới; đến nay, xã thực hiện hoàn thành và đề nghị về trên công nhận từng tiêu chí đã đạt, với 17 tiêu chí, còn lại 2 tiêu chí tiến độ hoàn thành trên 60% và phấn đấu đến cuối năm hoàn thành. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Tân Hiệp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, cũng chỉ rõ và phân tích thêm một số tồn tại, nguyên nhân của những hạn chế và yêu cầu các cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, từ đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân và tạo điều kiện thu hút đầu tư; phát huy tiềm năng, lợi thế của xã trong phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục chuyển dịch cơ cấu cây trồng, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng các mô hình phát triển hàng hóa quy mô lớn và có hiệu quả; chú trọng các chính sách an sinh xã hội, nhất là công tác giảm nghèo, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; duy trì và làm tốt công tác vệ sinh môi trường, thường xuyên vệ sinh đường làng, ngõ xóm thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; duy trì tốt các tiêu chí đã đạt và thực hiện hoàn thành tốt 2 tiêu chí còn lại, phấn đấu đến cuối năm 2021 xã Tân Hiệp sẽ được công nhận đạt danh hiệu xã nông thôn mới.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG