Hội đồng Nhân dân huyện Trà Cú khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026: Tổ chức kỳ họp thứ nhất
Trong hai ngày 29 và 30/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Trà Cú khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ nhất quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức, hoạt động, bầu các chức danh lãnh đạo thuộc thẩm quyền của HĐND huyện và quyết định thành lập Ban Dân tộc HĐND huyện.
Chủ tọa kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện Trà Cú được nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện Trà Cú khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, huyện Trà Cú có 34 đại biểu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện Trà Cú khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026, đạt 100% số lượng ấn định; 441/442 đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đạt 99,78% số lượng ấn định. Toàn huyện có 121.033 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt 99,94% so với số lượng cử tri trong danh sách. Bầu Chủ tịch HĐND huyện Trà Cú khóa XII đối với ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; bầu Phó Chủ tịch HĐND huyện đối với ông Ngô Quốc Thạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Trà Cú. Bầu Chủ tịch UBND huyện đối với ông Lê Thành Bình và các Phó Chủ tịch UBND huyện gồm: bà Tăng Thị Thắm và ông Huỳnh Văn Nghị.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Ông Dương Văn Triệu, Chủ tịch HĐND huyện Trà Cú khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 tham gia bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND huyện.

Bên cạnh đó, HĐND huyện Trà Cú khóa XII còn tiến hành bầu các chức danh Trưởng Ban, các Phó Trưởng Ban của HĐND huyện, Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện. Thông qua quyết định thành lập Ban Dân tộc HĐND huyện. Nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nghe các Ban HĐND huyện, UBND huyện, các thành viên UBND huyện báo cáo về công tác giám sát năm 2020; công tác phòng, chống tham nhũng; thu, chi ngân sách năm 2020; chương trình giám sát năm 2022; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; bổ sung dự toán chi và bổ sung có mục tiêu cho các xã, thị trấn năm 2021. Nghe các ngành Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện, Thanh tra huyện, Công an huyện báo cáo công tác 06 tháng đầu năm 2021 và chương trình công tác 06 tháng cuối năm 2021.

Các đại biểu dự kỳ họp còn biểu quyết thông qua các nghị quyết về quy chế hoạt động; nội quy kỳ họp; nghị quyết toán thu, chi ngân sách năm 2020; bổ sung dự toán chi và bổ sung có mục tiêu cho các xã, thị trấn năm 2021; bổ sung phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; kế hoạch đầu tư công năm 2022; chương trình giám sát năm 2022.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyệnh ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 -  2026 cho biết, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, HĐND huyện khóa XII đã hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra; trọng tâm là xem xét, quyết định cơ cấu tổ chức, bầu các chức danh lãnh đạo của HĐND huyện, UBND huyện đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện và đúng quy định của pháp luật. Chủ tịch HĐND huyện Dương Văn Triệu khẳng định, HĐND huyện Trà Cú khóa XII tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các đại biểu HĐND huyện cần tích cực rèn luyện phẩm chất, trình độ, chủ động nghiên cứu luật và các quy định có liên quan; bám sát thực tiễn để kịp thời kiến nghị, đề xuất, đóng góp tích cực vào hoạt động của HĐND huyện. Sau kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện chủ động tiếp xúc, báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri theo quy định. HĐND huyện đề nghị lãnh đạo UBND, thành viên UBND huyện luôn nêu cao trách nhiệm, nỗ lực phục vụ nhân dân, triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao nhất.

HĐND huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, hội viên các đoàn thể, cử tri và nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, tận dụng thời cơ, khắc phục khó khăn, hạn chế, nỗ lực phấn đấu vươn lên; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết HĐND huyện, Nghị quyết năm 2021 của Huyện ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Trà Cú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tin, ảnh: TẤN TÀI