THƯ GỬI CÁC GIA ĐÌNH THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ, GIA ĐÌNH NGƯỜI CÓ CÔNG CÁCH MẠNG TRONG HUYỆN Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trà Cú trân trọng gửi tới các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân Liệt sĩ, người có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe cùng những tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Hằng năm, cứ đến ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trà Cú cùng các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của huyện đều đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện, thắp hương Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; đi thăm các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công cách mạng, đó là đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến nay được lưu truyền, gìn giữ và tiếp tục phát huy.

Tuy nhiên, tính từ đầu năm đến tháng cuối tháng 7 năm 2021 thì tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, kéo dài, lây lan nhanh ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó, Trà Cú chúng ta bắt đầu xuất hiện dịch bệnh nhiều trong thời gian gần đây, tính tới thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện đã có 07 người bị nhiễm Virus SARS-COV-2 đang được điều trị tại các bệnh viện tập trung của tỉnh, có 311 người thuộc đối tượng là f1 đang được cách ly tập trung tại cơ sở của huyện để theo dõi tình hình sức khỏe, có 246 đối tượng là f2 đang được cách ly tại nhà để theo dõi tình hình sức khỏe. Riêng thực hiện Công văn số 2879/UBND-KGVX ngày 20/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, tất cả người dân từ ngoài tỉnh về cư trú trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đều phải thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của huyện và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định (Từ ngày 20/7 đến ngày 25/7/2021) đã có tổng số 220 người được nhận về và chuyển khu cách ly tại 17 xã, thị trấn trong huyện theo quy định. Tình hình trên đã gây không ít khó khăn cho Đảng bộ và nhân dân trong huyện, nhất là việc kiểm soát dịch bệnh và phòng, chống sự lây nhiễm trong cộng đồng, từ đó cấp ủy, Ủy ban nhân dân cùng các ban, ngành từ huyện đến cơ sở tập trung toàn lực để phòng, chống dịch bệnh, mục tiêu là để an toàn sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo cho kinh tế - xã hội của huyện phát triển. Vì vậy, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện quyết định tạm dừng không tổ chức Lễ 27/7 tại huyện và ở các xã, thị trấn, không tổ chức đi thăm viếng gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công cách mạng trong dịp 27/7 năm nay, đồng thời sẽ tổ chức đi thăm gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công cách mạng khi có điều kiện tốt nhất, rất mong quý gia đình cùng chia sẻ khó khăn này và hết sức thông cảm với Đảng bộ huyện và các xã, thị trấn trong việc tổ chức các hoạt động 27/7 năm nay. Nhân dịp này, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện kêu gọi toàn thể các gia đình chính sách trong huyện nhiệt liệt hưởng ứng thông điệp của Bộ Y tế về thực hiện 5K (đeo khẩu trang khi ra đường, khử khuẩn thường xuyên, giữ khoảng cách giữa người với người, không tụ tập đông người, khai báo y tế đúng quy định) và chấp hành nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 09/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh COVD-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh để đảm bảo vì sức khỏe của các gia đình chính sách trong huyện nói riêng vì sức khỏe của cng đồng nói chung.

Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trà Cú xin kính chúc toàn thể các gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công cách mạng luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

HUYỆN ỦY- HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN-

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN TRÀ CÚ