Huyện ủy Trà Cú: Sơ kết công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2021
Ngày 01/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị mở rộng sơ kết các mặt công tác tháng 8, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2021. Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Chủ tọa hội nghị.

Trong tháng 8, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp; huyện thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống COVID-19; Chỉ thị số 10/CT-TTg  ngày 01/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về giãn cách xã hội, phòng chống dịch COVID-19, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn huyện Trà Cú vẫn đạt được những kết quả quan trọng.

Về kinh tế, chỉ đạo thu hoạch 83% diện tích lúa hè - thu, giúp nông dân tiêu thụ lúa thương phẩm đạt kết quả; kịp thời phát hiện và xử lý dịch bệnh Viêm da nổi cục trên đàn bò;  nuôi trồng khai thác thủy, hải sản 60.913 tấn, đạt và vượt kế hoạch đề ra; xuống giống cây màu, cây công nghiệp ngắn ngày đạt kế hoạch. Trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao có nhiều chuyển biến tích cực; các xã được chọn về đích nông thôn mới năm 2021 đang hoàn thiện hồ sơ để đề nghị kiểm tra, thẩm định. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt tổng giá trị 31,9 tỷ đồng; hoàn thiện giai đoạn 1 đóng điện vận hành đường dây 110KV Cầu Kè - Trà Cú - Duyên Hải và Trạm biến áp 110KV Trà Cú…

Quang cảnh hội nghị.

Về lĩnh vực xã hội, tập trung dồn sức chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19; chăm lo đời sống cho các hộ khó khăn, hộ dân vùng phong tỏa ổn định cuộc sống với phương châm “Không ai bị bỏ lại phía sau”; giải ngân vốn theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ  kịp thời giúp cho các đối tượng thụ hưởng khắc phục một phần khó khăn do đại dịch gây ra, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, các xã, thị trấn, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tăng cường thời lượng tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 qua sóng phát thanh, xe tuyên truyền lưu động, các pa-nô, áp phích cổ động trực quan tuyên truyền, nhằm nhắc nhở người dân thực hiện việc giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh….

Hội nghị tập trung thảo luận các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9/2021. Trong đó, tập trung thực hiện việc giãn cách xã hội theo tinh thần Công văn 3787/UBND-KGVX ngày 30/8/2021của UBND tỉnh, nhằm ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả; thực hiện đồng loạt các giải pháp để sớm dập tắt dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò hiện nay của huyện; hoàn chỉnh hồ sơ để các xã xây dựng nông thôn mới năm 2021 về đích theo đúng lộ trình.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Dương Văn Triệu,  Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Tận dụng thời gian vàng của 10 ngày theo Công văn 3787/UBND-KGVX, toàn hệ thống chính trị tích cực vào cuộc để bóc tách hết các ca F0 trong cộng đồng, mở rộng vùng xanh của huyện hiện nay từ 7 xã lên 17 xã, thị trấn trong tháng 9; chuẩn bị tốt các phương án để cho học sinh trở lại trường vào năm học 2021 - 2022; chỉ đạo thực hiện tốt việc xuống giống vụ lúa thu - đông, mùa năm 2021đạt kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC