Huyện ủy Trà Cú: Sơ kết tháng 10 và triển khai chương trình công tác tháng 11 năm 2021
Thường trực Huyện ủy Trà Cú vừa tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng sơ kết tình hình công tác tháng 10 và xây dựng chương trình công tác tháng 11 năm 2021 với hình thức trực tuyến với các xã, thị trấn trong huyện.
Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong tháng 10, Huyện ủy Trà Cú đã tập trung lãnh đại, chỉ đạo thực hiện tốt một số chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và chính sách hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Triển khai có hiệu quả các hoạt động khôi phục sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới; thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông mới, nhất là các xã về đích nông thôn mới trong năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú yêu cầu các ban, ngành huyện, các xã, thị trấn cần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần thích ứng an toàn, đổi mới công tác tuyên truyền, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Tổ chức rà soát, thống kê những người đã tiêm, nhất là trẻ từ 12 đến 17 tuổi để khi tỉnh phân bổ vắc xin thì tiến hành tiêm ngay. Thực hiện tốt công tác phối hợp trong diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, nắm vững nội dung vai diễn. Về xây dựng nông thôn mới, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các xã về đích nông thôn mới trong năm 2021 phải hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị tỉnh kiểm tra công nhận trong tháng 11. Tích trữ nước ngọt, ngăn mặn phục vụ tốt sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là vụ đông - xuân tới. Đẩy nhanh tiến độ điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo trên tinh thần đảm bảo đúng tiêu chí. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản gắn với kiểm tra tiến độ và chất lượng công trình. Đảm bảo thu đúng, thu đủ, phấn đấu thu thuế đạt theo kế hoạch dự toán năm 2021. Thực hiện tốt các biện pháp hỗ trợ học sinh khó khăn do thiếu thiết bị học tập. Củng cố tổ chức cơ sở đảng; kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân năm 2021.

Tin, ảnh: TẤN TÀI