Ban Đoàn kết Công giáo huyện Trà Cú: Sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm 2023
Ban Đoàn kết Công giáo huyện Trà Cú vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023. Đến dự có ông Lê Hữu Long, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Trà Vinh; ông Kim Ngọc Châu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Công an huyện.
Quang cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2023, phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo huyện Trà Cú tiếp tục được phát huy. Người Công giáo luôn thực hiện tốt giáo huấn của các vị chủ chăn trong giáo hội, cũng như thực hiện tốt các cuộc vận động do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động; làm tròn bổn phận, nghĩa vụ và quyền lợi của công dân; luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực sinh hoạt ở khu dân cư, về quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện tốt phong trào thi đua “Bảy tốt đời, ba đẹp đạo”. Đặc biệt, trong công tác từ thiện xã hội, các Nhà thờ, Nhà nguyện đã kêu gọi giáo dân trong và ngoài huyện nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ hộ giáo dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 18,6 triệu đồng. Tham gia tốt các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bà giáo dân cùng tham gia làm công trình giao thông nông thôn như: phát hoang, trồng cây xanh, thu gom rác thải, đặt ống thoát nước, tổng trị giá 70 triệu đồng. Tham gia tốt các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hữu Long, Phó Chủ tịch Thường trực  Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của Ban Đoàn kết Công giáo huyện  trong 06 tháng đầu năm. Đồng thời, mong muốn Ban Đoàn kết Công giáo huyện tiếp tục chủ động đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, phát huy hiệu quả, vai trò của Ban Đoàn kết trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước của đồng bào giáo dân, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2023.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG