Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh: Ra quân “Kỳ nghỉ hồng” tại xã Thanh Sơn
Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2023, ngày 15 tháng 7, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh (Đoàn khối) tổ chức lễ ra quân Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” tại xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú. Đến dự có đồng chí Lữ Công Tạo, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; anh Thái Văn Chuẩn, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn; anh Nguyễn Trọng Nhân, Ủy viên Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối; lãnh đạo Huyện đoàn Trà Cú; Đảng ủy, UBND xã Thanh Sơn; các đồng chí trong Ban Chấp hành, đoàn viên thanh niên Đoàn khối; Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè huyện Trà Cú; đoàn viên thanh niên địa phương.

Anh Nguyễn Trọng Nhân, Ủy viên Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh Nghiệp tỉnh Trà Vinh trao nguồn lực cho Huyện đoàn Trà Cú

Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Đoàn khối tiên phong trong chuyển đổi số, xung kích tình nguyện chung tay xây dựng  nông thôn mới và đô thị văn minh”. Trong Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” tại xã Thanh Sơn, Đoàn khối  vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ nguồn lực cho Huyện đoàn Trà Cú để thực hiên các công trình, phần việc, tổng trị giá 210 triệu đồng.

Lãnh đạo Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đại diện Công tyTNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Trà Vinh trao bảng nhà tượng trưng cho gia đình đoàn viên Thạch Chươne

Tại buổi lễ, Đoàn khối đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi Trường THCS và Tiểu học Thanh Sơn, mỗi suất 500.000 đồng; trao nguồn lực hỗ trợ 02 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khởi nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, mỗi dự án 5.000.000 đồng; tổ chức lễ bàn giao “Ngôi nhà tuổi trẻ” cho gia đình đoàn viên Thạch Chươne, ở ấp Giồng Ông Thìn, xã Thanh Sơn. Nhà được xây dựng cơ bản, trị giá 70 triệu đồng; trong đó, Đoàn khối vận động Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Trà Vinh hỗ trợ 50 triệu đồng; tổ chức thăm, tặng quà 02 Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Thanh Sơn, mỗi Mẹ một phần quà là 01 cái mền và 1.000.000 đồng; phối hợp đoàn viên thanh niên địa phương thực hiện trang trí chậu hoa trên tuyến đường chính khu vực UBND và chợ; thực hiện phát hoang, sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn, với tổng chiều dài 500 mét tại ấp Sóc Chà B.

Thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Châu Thị Dĩ, ấp Ba Tục A

Thông qua các hoạt động Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” đã tạo môi trường cho các chiến sĩ tình nguyện là cán bộ, đoàn viên thanh niên Đoàn khối và địa phương khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội, cộng đồng, sẵn sàng phục vụ quê hương, đất nước.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG