Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại huyện Trà Cú
Trong 02 ngày 22 và 23/7, Ban Chấp hành ĐoànThanh niên Công an tỉnh Trà Vinh, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục ra quân hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2023 tại huyện Trà Cú.
Đoàn khối các  Cơ quan và Doanh nghiệp thực hiện cùng đoàn viên,  người dân địa phương trải đá tuyến đường giao thông nông thôn tại ấp Bến Nố, xã Tân Hiệp

Tại xã Tân Hiệp, trên 20 lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN)  Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng lực lượng ĐVTN và người dân địa phương thực hiện phát hoang, làm vệ sinh môi trường và trồng dậm 150 cây Điệp tuyến đường giao thông nông thôn tại ấp Sóc Ruộng, với tổng chiều dài 2.000 mét; vớt lục bình trên tuyến kênh cấp II tại ấp Ba Trạch A, với tổng chiều dài 100 mét; trải đá tuyến đường giao thông nông thôn ở ấp Bến Nố, với chiều dài 200 mét, trị giá 09 triệu đồng, do Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè xã vận động mạnh thường quân và người dân địa phương đóng góp; tổ chức thăm, tặng quà 10 gia đình chính sách, mỗi phần trị giá 500.000 đồng; tổng số quà tặng trị giá 05 triệu đồng, do Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ; đồng thời, tổ chức bàn giao một “Ngôi nhà tuổi trẻ” cho gia đình ĐVTN Kim Ngọc Sam Bô, ở ấp Sóc Ruộng. Nhà được xây dựng cơ bản, trị giá 65 triệu đồng; trong đó, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh vận động Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Trà Vinh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân trong gia đình đóng góp.

Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, người già neo đơn, gia đình chính sách tại xã An Quảng Hữu

Tại xã An Quảng Hữu, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vận động và kết hợp đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 230 hộ nghèo, người già neo đơn gia đình chính sách; đồng thời, tặng quà cho 30 em học sinh, mỗi em 20 quyển tập. Tổng số tiền thực hiện khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà trị giá trên 60 triệu đồng, do Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện Tai Mũi-Họng Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Cũng tại đây, trên 30 lực lượng là ĐVTN Công an tỉnh kết hợp với ĐVTN Công an huyện Trà Cú ra quân thực hiện phát hoang, làm vệ sinh môi trường và trồng dậm 200 cây xanh trên tuyến đường giao thông tại ấp Vàm và ấp Dầu Đôi, với tổng chiều dài 1.500 mét; đồng thời, tổ chức đến từng hộ gia đình hướng dẫn người dân đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn xã.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG