Hàm Tân: Khánh thành cầu giao thông nông thôn; tặng quà cho học sinh và hộ nghèo
Ngày 22/7, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè xã Hàm Tân tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn tại ấp Vàm Ray A. Đến dự có anh Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Trà Vinh, thành viên Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè tỉnh; đại diện đơn vị tài trợ; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, thành viên Ban Chỉ huy Chiến dịch cấp xã, các ngành đoàn thể xã; Ban nhân dân ấp và người dân địa phương.
Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Huyện đoàn, Đảng ủy-UBND xã và đơn vị vận động, đơn vị tài trợ thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

Cầu bắt qua kênh sườn của ấp Vàm Ray A, được xây dựng bằng bê tông cốt thép, chiều dài 25 mét, ngang 2,5 mét; tổng kinh phí 165 triệu đồng, do Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè tỉnh Trà Vinh vận Hội từ thiện Tuổi trẻ Suối Nguồn tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ thông qua sự kết nối của Trụ trì chùa Long Bửu, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Cầu được xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng trong Chiến dịch TNTN hè năm 2023 đã tạo điều kiện cho người dân địa phương đi lại cũng như vận chuyển hàng  hóa được dễ dàng.

Tặng quà hộ nghèo xã Hàm Tân

Cùng ngày, Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè xã Hàm Tân kết hợp với Hội từ thiện Suối Nguồn tổ chức tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã. Theo đó, có 100 hộ nghèo, người già neo đơn, gia đình chính sách được tặng quà, mỗi phần trị giá 350.000 đồng, gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì, dầu ăn, nước tương và 100.000 đồng tiền mặt; có 100 em học sinh được tặng quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng, gồm: 10 gói mì, tập, viết, dụng cụ học sinh và một chai đựng nước uống. Qua đây, nhằm chia sẻ, giúp đỡ hộ nghèo một phần khó khăn trong cuộc sống, giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt trong năm học 2023-2024.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG