Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú: Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” và khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn
Ngày 06/11, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) huyện Trà Cú kết hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Trà Cú, UBND xã Hàm Giang tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” và khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại xã Hàm Giang. Đến dự có Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Thường trục Hội ĐKSSYN huyện; ông Kim Ngọc Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành đoàn thể xã; đơn vị tài trợ; Ban bhân dân ấp và người dân địa phương.
Đại đức Thạch Nhứt,  Phó Chủ tịch Thường trục Hội ĐKSSYN huyện trao bảng nhà tượng trưng cho anh Thạch Sa Ri

Căn nhà “Đại đoàn kết” được bàn giao cho anh Thạch Sa Ri, ở ấp Trà Tro C, xã Hàm Giang, thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn: vợ mất, phải nuôi con nhỏ 05 tuổi và không có nghề nghiệp ổn định, đi làm thuê theo mùa vụ.

Nhà được xây dựng cơ bản, diện tích sử dụng 45 m2. Tổng kinh phí xây dựng 87 triệu đồng; trong đó,  Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú hỗ trợ 68,9 triệu đồng, phần còn lại là của gia đình và người thân.

Có được căn nhà mới khang trang, gia anh Sa Ri rất vui mừng và phấn khởi, hứa sẽ bảo quản tốt ngôi nhà; thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào ở địa phương.

Nghi thức động thổ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn

Cây cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép bắt qua kênh sườn ở ấp Trà Tro B, xã Hàm Giang, có chiều dài 18 mét, chiều ngang 3,3 mét. Tổng kinh phí xây dựng 190 triệu đồng, do Hội ĐKSSYN huyện vận động nhóm Thiện nguyện Sen Xanh “Truyền lưu” thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Cây cầu được xây dựng hoàn thành sẽ giúp cho người dân cũng như các em học sinh đi lại thuận lợi.

Căn nhà “Đại đoàn kết” và cầu giao thông nông thôn là công trình lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG