Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú: Khánh thành cầu nông thôn và bàn giao nhà đại đoàn kết
Ngày 17/6, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) huyện Trà Cú kết hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện, UBND xã Hàm Giang và Thanh Sơn và nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn và công trình “Thắp sáng đường quê”. Đến dự có Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành đoàn thể, Ban Nhân dân ấp và người dân địa phương của 02 xã Thanh Sơn và Hàm Giang.
Nghi thức cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn

Cầu giao thông nông thôn  bắt qua kênh Rạch Bần, là tuyến kênh giáp ranh giữa 02 ấp Giồng Ông Thìn, xã Thanh Sơn và ấp Trà Tro C, xã Hàm Giang. Cầu được xây dựng cơ bản bằng pê tông cốt thép, có chiều dài 30 mét, chiều ngang 3,5 mét; công trình “Thắp sáng đường quê” với 32 trụ đèn năng lượng mặt trời, được lắp đặt trên tuyến đường 02 bên dẫn vào cầu. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 327,5 triệu đồng và đèn đường trị giá 29 triệu đồng, do Hội ĐKSSYN huyện vận động nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm và các mạnh thường quân tại Thành phố Hồ Chí Minh và cùng đồng tài trợ.

Chụp hình lưu niệm tại buổi lễ bàn giao nhà

Cùng ngày, Hội ĐKSSYN huyện tổ chức với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú và Đảng ủy, UBND xã Đại An lễ bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở tại xã Đại An. Nhà được xây dựng cơ bản với diện tích sử dụng 50 m2, hỗ trợ cho bà Trần Thị Sa Ly, ở ấp Giồng Lớn A, xã Đại An. Tổng kinh phí xây dựng 91 triệu đồng, do Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú hỗ trợ. Có được căn nhà mới khang trang, gia đình bà Sa Ly rất vui mừng, phấn khởi, hứa sẽ bảo quản tốt ngôi nhà, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng cho gia đình một phần quà lưu niệm.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG