Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú: Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023
Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) huyện Trà Cú vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự có Hoà Thượng Thạch Sok Xane, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện.
Hoà Thượng Thạch Sok Xane (thứ ba từ phải sang) cùng lãnh đạo Hội ĐKSSYN huyện chủ trì buổi sơ kết.

Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy (thứ hai từ phải sang) cùng các đại biểu tại hội nghị

6 tháng đầu năm 2923, Hội ĐKSSYN huyện đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội ĐKSSYN huyện lần VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu ra 39 vị Ban Chấp hành, trong đó, có 13 vị Ủy viên Thường trực; 04 vị dự khuyết và 09 vị cố vấn Hội. Phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho chư tăng, Phật tử; từ đó, chư tăng an tâm tu học, hành đạo, Phật tử tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, giáo dục các tầng lớp chư tăng về lòng yêu nước, tự hào dân tộc; phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Việc thọ giới quy y Tam bảo, thọ giới Sa Di, Tùy Kheo được thực hiện đúng tinh thần giới luật của Đức Phật và pháp luật Nhà nước; đời sống sinh hoạt của chư tăng trong huyện ổn định, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động. Thực hiện tốt nghĩa vụ công dân đối với xã hội, góp phần trang nghiêm Phật giáo theo hướng “Tốt đời, đẹp đạo”.

Hoà thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, Hội ĐKSSYN huyện đã tổ chức 267 lớp Ngữ văn Khmer6.270 học sinh theo học, 55 lớp sơ cấp Pali – Khmer, có 956 tăng sinh, học sinh theo học và tổ chức được 07 lớp trung cấp Pali – Khmer, có 241 tăng sinh, học sinh theo học. Vận động Phật tử, chư tăng đóng góp kinh phí xây dựng 07 căn nhà cho gia đình khó khăn, 02 cây cầu giao thông nông thôn, trao 3.550 suất quà cho gia đình khó khăn; trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh hiếu học; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ mai táng cho gia đình phật tử khó khăn…với tổng kinh phí trên 3,5 tỷ đồng.

Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi sơ kết.

Phát biểu tại hội nghị, ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú đánh giá cao những kết quả mà Hội ĐKSSYN huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023; đồng thời, mong muốn, trong thời gian tới, Hội ĐKSSYN huyện tiếp phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến chư tăng và Phật tử; vận động chư tăng, Phật tử tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương, nhất là Phong trào“Trà Cú cùng cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, góp phần xây dựng huyện Trà Cú đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong năm 2023.

Tin, ảnh: TẤN TÀI