Hội LHPN huyện Trà Cú: Tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác Hội năm 2023
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trà Cú vừa kết hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội cơ sở năm 2023. Đến dự có bà Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Tham dự lớp tập huấn có 160 đại biểu và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; các cơ sở Hội trực thuộc Hội LHPN huyện; Chi hội trưởng phụ nữ ấp, khóm trên địa bàn huyện.
Bà Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đến dự và truyền đạt kiến thức cho học viên

Trong thời gian 03 ngày, học viên được nghe triển khai 06 chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Hướng dẫn triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình "05 có, 03 sạch", quy trình đánh giá tiêu chí 17.8 và 18.7 trong xây dựng xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao; Công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại tố cáo và thi hành kỹ luật trong hệ thống Hội LHPN tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới"; Kỹ năng tuyên truyền, giáo dục, vận động giải quyết một số vấn xã hội liên quan phụ nữ và trẻ em. Chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em".

Đại biểu tham gia tập huấn

Qua đây, nhằm nâng cao nhận thức về lý luận chính trị và bồi dưỡng về vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở và Chi hội ấp, khóm; Trang bị những vấn đề cơ bản về kỹ năng nghiệp vụ của người cán bộ làm công tác Hội; góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG