Hội LHPN tỉnh Trà Vinh: Tập huấn nâng cao năng lực, hướng dẫn vận hành và quản lý truyền thông tại huyện Trà Cú
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh vừa phối hợp với Hội LHPN huyện Trà Cú tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực hướng dẫn vận hành và quản lý truyền thông tại huyện Trà Cú. Có 30 học viên là thành viên các tổ truyền thông các ấp đặc biệt khó khăn: Trà Cú A, xã Kim Sơn; Sóc Tro Dưới, xã An Quảng Hữu; Ba Trạch B, xã Tân Hiệp và lãnh đạo Hội LHPN các xã nêu trên tham dự.
Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu tiếp thu các nội dung tập huấn như: Khái quát chung về truyền thông; các nội dung truyền thông; các kỹ năng truyền thông cần biết; cách xử lý phản ứng của đối tượng truyền thông. Đây là một trong chuỗi các hoạt động Dự án 8 về thực hiện bình đẳng giới và giải quyết  những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I năm 2021 - 2025, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, khuôn mẫu giới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG