Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh: Truyền thông hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023
Ngày 15/11, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh chọn huyện Trà Cú tổ chức hoạt động truyền thông hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 tại xã An Quảng Hữu. Đến dự có bà Huỳnh Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Nguyễn Thị Phương Tâm, Phó trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Hội LHPN huyện; lãnh đạo Hội LHPN các huyện thị, thành phố trong tỉnh, các xã, thị trấn trong huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND và đông đảo hội viên phụ nữ xã An Quảng Hữu.
Bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu phát động

Đại biểu tham dự

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 diễn ra từ ngày 15/11-15/12/2023 với chủ đề “Bảo đảm an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với nhiều hoạt động như: Tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, đoàn tuyên truyền lưu động liên quan đến bảo đảm an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em gái; tổ chức tập huấn cho nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện; huy động các nguồn lực hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tiểu phẩm “Tìm lại hạnh phúc” do cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Trà Cú biểu diễn

Ngay sau lời phát động là hoạt động truyền thông bằng hình thức sân khấu hóa thông qua tiểu phẩm “Tìm lại hạnh phúc” do cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Trà Cú biểu diễn; nội dung tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình, phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em và vận động chị em tham gia vào tổ chức Hội. Thông qua hoạt động truyền thông, nhằm gửi đến toàn thể cán bộ, hội viên và phụ nữ trong tỉnh thông điệp “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” làm phương châm hành động của mỗi chúng ta, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững.

Bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao quà, học bổng của Trung ương Hội LHPN Việt Nam nhận đỡ đầu cho 01 em học sinh thuộc diện mồ côi do đại dịch Covid-19

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh trao một suất 03 triệu đồng, cặp học sinh và 02 hộp sữa của Trung ương Hội LHPN Việt Nam nhận đỡ đầu cho 01 em học sinh thuộc diện mồ côi do đại dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Sơn; Hội LHPN tỉnh trao hỗ trợ cho 10 mô hình kinh kế tiêu biểu có hiệu quả của hội viên phụ nữ ở các xã, thị trấn, mỗi suất 01 triệu đồng.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG