Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh: Tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023
Ngày 14/6, Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh phối hợp Hội Luật gia huyện Trà Cú tổ chức lớp tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý năm 2023 cho các phòng, ban có liên quan; Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện; tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn và chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội Luật gia các ngành huyện, các xã, thị trấn.
Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe triển khai Quyết định số 977/QĐ-TTg, ngày 11/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân”; Quyết định số 1915/QĐ-UBND ngày 28/9/2022 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định 977/QĐ-TTg, ngày 11/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ; pháp luật về thừa kế; Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở được Quốc hội khóa XV thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/7/2023.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức pháp lý, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nhân dân; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay và những giải pháp thiết thực để khắc phục những vướng mắc trong công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho công dân trên địa bàn huyện trong thời gian tới được tốt hơn.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC