Huyện đoàn Trà Cú: Tổ chức Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão năm 2023
Huyện đoàn - Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên  Việt Nam huyện Trà Cú vừa tổ chức hoạt động Tết trồng cây, với chủ đề "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023 gắn với thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại xã Đại An. Đây là xã được Huyện đoàn chọn làm điểm tổ chức cấp huyện, có 45 cán bộ, đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn trong huyện tham gia.
Quang cảnh ra quân Tết trồng cây

Tại đây, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên ra quân dọn dẹp vệ sinh cảnh quan, môi trường như: Phát hoang, thu gom rác thải, chăm sóc cây xanh trên các tuyến đường hoa thanh niên tự quản với chiều dài 02km; trồng mới 200 cây điệp; tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về tác hại của rác thải nhựa, hạn chế việc sử dụng túi nilong, nói không với rác thải nhựa.

Qua đây, nhằm tạo phong trào để đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, mà mục tiêu hướng đến là nâng cao hơn ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển bền vững đất nước.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG, HUỲNH HẠNH