Khóm 3, thị trấn Trà Cú: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày 10/11, Ban công tác Mặt trận Khóm 3, thị trấn Trà Cú tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là đơn vị được UBMTTQ Việt Nam thị trấn Trà Cú chọn làm điểm tổ chức Ngày hội và rút kinh nghiệm để tổ chức đồng loạt Ngày hội ở các khóm còn lại trong thời gian tới.
Ông Trầm Phước Hòa, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trà Cú trao Giấy khen cho các gia đình tiêu biểu.

Khóm 3, thị trấn Trà Cú có 353 hộ, với 1.583 nhân khẩu, được xem là trung tâm kinh tế, văn hóa của thị trấn Trà Cú nói riêng, huyện Trà Cú nói chung. Người dân trong Khóm sống chủ yếu là buôn bán, kinh doanh, thương mại, dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người hiện tại đạt 67 triệu đồng/người/năm. Khóm còn 02 hộ nghèo, 14 hộ cận nghèo.

Trong năm, Khóm 3 tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt 09 tiêu chí gia đình văn hóa, gia đình an toàn về an ninh trật tự, có 100% gia đình trên địa bàn Khóm thực hiện đăng ký. Qua đánh giá của Khóm 3 có 97,2% hộ đăng ký đạt các tiêu chí gia đình văn hóa. Các phong trào hành động cách mạng của địa phương được nhân dân tham gia tích cực như các phong trào “Năm không, ba sạch”,  mô hình “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường” thường xuyên vệ sinh các tuyến đường trên địa bàn Khóm nhằm đạt các tiêu chí xanh, sạch, đẹp.

Tại Ngày hội, các đại biểu được nghe UBMTTQ Việt Nam thị trấn Trà Cú phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029. Các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” , “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Ngày vì người nghèo”. Đây là các cuộc vận động mang lại hiệu quả thiết thực, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, đổi mới, nâng cao công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Dịp này, có 03 cá nhân và Ban công tác Mặt trận Khóm 3 được Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen vì có thành tích trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. UBMTTQ Việt Nam thị trấn Trà Cú trao tặng 05 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gặp khó khăn về nhà ở, trị giá 200 triệu đồng; Ban công tác Mặt trận Khóm 3 vận động các mạnh thường quân tặng 29 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn với tổng trị giá 08 triệu đồng.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC