Lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh: Thăm các chiến sĩ tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại huyện Trà Cú
Ngày 02/8, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè Trường Đại học Trà Vinh, do Phó Giáo sư-Tiến sĩ Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Chiến dịch TNTN hè Trường Đại học Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến thăm các chiến sĩ là sinh viên của trường tham gia Chiến dịch TNTN hè và trao nguồn lực tại 02 xã Tân Sơn và Kim Sơn. Tiếp đoàn có lãnh đạo Huyện đoàn, UBND xã, Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè cấp huyện và các xã.
Phó Giáo sư-Tiến sĩ Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè Trường Đại học Trà Vinh trao nguồn lực cho lãnh đạo UBND xã Tân Sơn

Đến thăm các chiến sĩ, Phó Giáo sư-Tiến sĩ Diệp Thanh Tùng đánh giá cao kết quả của các chiến sĩ đã thực hiện tại các mặt trận, với những công trình, phần việc như làm đường đanl; dọn dẹp cảnh quan, môi trường; lắp đặt đèn đường; hỗ trợ cất nhà cho hộ nghèo; thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách, các cháu thiếu nhi và học sinh; ôn tập hè cho học sinh và nhiều hoạt động khác. Đồng thời, tin tưởng các chiến sĩ sinh viên luôn nỗ lực đoàn kết cùng với đoàn viên thanh niên địa phương vượt qua khó khăn để hoàn thành công việc theo kế hoạch của Ban Chỉ huy Chiến dịch của Trường cũng như địa phương đề ra; luôn mang những hình ảnh đẹp của sinh viên  đến giúp đỡ người dân với những hoạt động thiện nguyện, ý nghĩa; thực hiện tốt phương châm: “cùng ăn, cùng, ở, cùng làm”, “ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.

Lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cũng cảm ơn đến lãnh đạo địa phương, những gia đình nuôi chiến sĩ đã phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi trong suốt quá trình diễn ra Chiến dịch.

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè Trường Đại học Trà Vinh tặng quà cho đội sinh viên tình nguyện tại mặt trận xã Tân Sơn

Dịp này, Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè Trường Đại học Trà Vinh trao nguồn lực hỗ trợ cho các xã Tân Sơn và Kim Sơn với số tiền 120 triệu đồng; trong đó, hỗ trợ xã Tân Sơn 60 triệu đồng xây dựng tuyến đèn đường và hỗ trợ xã Kim Sơn 60 triệu đồng làm đường đanl, xây dựng một căn “Nhà nhân ái”; đồng thời, hỗ trợ 1.500 quyển tập cho 02 xã tặng cho học sinh nhân dịp năm học mới 2023-2024. Đoàn cũng đã đến thăm nơi ăn, ở, tình hình sức khỏe và tặng những phần quà cho các gia đình nuôi chứa chiến sĩ,  các đội sinh viên tình nguyện để tiếp thêm động lực cho các chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian còn lại của Chiến dịch.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG