Liên đoàn Lao động huyện Trà Cú: Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3
Chiều ngày 07/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Trà Cú kết hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Họp mặt kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Ông Nguyễn Văn Cảnh, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa cho các chị em phụ nữ.

Phát biểu ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, lãnh đạo LĐLĐ huyện Trà Cú khẳng định: Phụ nữ Việt Nam vốn có truyền thống cần cù, thông minh, dũng cảm, có nhiều cống hiến to lớn trong hai cuộc kháng chiến, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xứng đáng với 08 chữ  vàng mà Bác Hồ đã khen tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Riêng huyện Trà Cú có 225 Mẹ được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Trong năm qua, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”…và đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được ghi nhận, khen thưởng trên các lĩnh vực, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân huyện Trà Cú thực hiện thắng lợi Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2022.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo LĐLĐ huyện đã tặng hoa và chúc các chị em luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui và tràn đầy hạnh phúc.

Bà Tăng Thị Thắm,Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú (thứ ba từ trái sang) cùng các chị em phụ nữ cắt bánh kem chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND huyện Tăng Thị Thắm trao tặng một chiếc bánh kem chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3.

Tin, ảnh: TẤN TÀI