Liên đoàn Lao động huyện Trà Cú: Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2023
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Trà Cú vừa phối hợp với LĐLĐ tỉnh Trà Vinh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2023 cho các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Ông Trương Thanh Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công báo cáo chuyên đề tại lớp tập huấn.

Quang cảnh các đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được tiếp thu các Chuyên đề gồm: Hoạt động của Ban nữ công quần chúng và Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”;  hướng dẫn nghiệp vụ của Ủy ban kiểm tra và phần mềm quản lý đoàn viên; hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng và triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; những vấn đề chung về tài chính công đoàn, công tác thu, chi, phân phối, quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn theo văn bản hướng dẫn mới của Tổng LĐLĐ Việt Nam; hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán công đoàn cơ sở và nghiệp vụ lập kế toán, quyết toán, công khai tài chính công đoàn. Ngoài việc được nghe triển khai nghiệp vụ công tác công đoàn, các đại biểu còn được tiếp thu chuyên đề về hệ thống chính trị ở Việt Nam; một số vấn đề về lý luận về chủ nghĩa xã hội và còn đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hướng dẫn xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa.

Qua đây, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là các đồng chí mới tham gia Ban Chấp hành các công đoàn cơ sở nâng cao lý luận, nghiệp vụ và kỹ năng làm công tác công đoàn; góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TẤN TÀI