Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khóm 3, thị trấn Định An
Ngày 08/11, Ban Công tác Mặt trận Khóm 3, thị trấn Định An tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đây là đơn vị được thị trấn Định An chọn làm điểm chỉ đạo. Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Kim Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú đến dự.
Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Theo báo cáo tổng kết một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” Khóm 3, Khóm 3 là trung tâm của thị trấn Định An, có diện tích tự nhiên 94,45ha, với 302 hộ dân, 1.296 nhân khẩu. Kinh tế chủ yếu là khai thác đánh bắt thủy. hải sản và hậu cần nghề cá.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, người dân trên địa bàn Khóm 3 tập trung thực hiện xây dựng gia đình văn hóa. Từ đó, khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy ý thức tự lực, tự cường, nâng cao nhận thức và ý thức tự quản trong thực hiện các phong trào hành động cách mạng của địa phương. Toàn Khóm 3 hiện có 98,9% hộ được công nhận gia đình văn hóa. Tổ chức 01 tổ bốc xếp hàng hóa, tạo việc làm cho 150 lao động, góp phần tăng thu nhập ổn định cuộc sống và kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 04 hộ; có 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường; 100% hộ dân được sử dụng điện và sử dụng nước hợp vệ sinh. Cảnh quan, môi trường  Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Định An trao học bổng cho học sinh

Đến dự và phát biểu với Ngày hội, ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả đạt được của Khóm 3 trong thời gian qua. Đồng thời, lưu ý cán bộ và nhân dân Khóm 3 nói riêng, thị trấn Định An nói chung tập trung phát huy sức mạnh của khối dại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng Khóm 3 và thị trấn Định An trở thành địa phương phát triển toàn diện.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú tặng các Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Mạnh thường  quân thị trấn Định An trao tặng 05 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, với tổng trị giá 2,5 triệu đồng; tặng 20 phần quà trị giá 08 triệu đồng cho các hộ khó khăn, người cao tuổi trên địa bàn Khóm 3.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC