Phước Hưng: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2023
Ngày 09/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam xã Phước Hưng chọn ấp Chợ Dưới làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2023, hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Đến dự có bà Tô Thị Thu Hồng, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trà Cú; ông Ngô Quốc Thạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện; ông Từ Minh Hoàng, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các đoàn thể xã, Ban Công tác Mặt trận các ấp và đông đảo bà con nhân dân ấp Chợ Dưới.
Các đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2023 ấp Chợ Dưới.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023); tổng kết một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh” năm 2023 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024. Báo cáo cho biết, qua 20 năm, Ban Công tác Mặt trận ấp cùng với Ban Nhân dân, các đoàn thể đã vận động các mạnh thường quân đóng góp kinh phí trao 8.000 suất quà, 10 căn nhà đại đoàn kết, 03 cây cầu giao thông nông thôn với tổng kinh phí trên 01 tỷ đồng. Đặc biệt, trong năm 2023, đã vận động hỗ trợ 200 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 60 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 09 hộ nghèo được hỗ trợ 166 triệu đồng để phát triển sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tiến đến thoát nghèo bền vững. Theo chuẩn nghèo đa chiều, hiện hộ nghèo, cận nghèo của ấp còn 21 hộ, giảm 09 hộ so với đầu năm 2023.  Ngoài ra, Ban Công tác Mặt trận ấp còn vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Hiện ấp có 99,3% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa, nông thôn mới”; trong đó, có trên 61% hộ gia đình đạt danh hiệu 03 năm liền. Thường xuyên vận động nhân dân ra quân thực hiện vệ sinh cảnh quan, môi trường, phát hoang bụi rậm cặp các tuyến đường đảm bảo xanh - sạch - đẹp, nhất là mô hình tuyến đèn đường.

Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trà Cú phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trà Cú đánh giá cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng của nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, nhất là góp công, góp của xây dựng xã Phước Hưng đạt chuẩn nông thôn mới. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trà Cú mong muốn bà con nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng phát triển, tham gia các phong trào cách mạng tại địa phương, tham gia vệ sinh cảnh quan, môi trường, đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp, nhất là cặp tuyến Quốc lộ 54.

Bà Trần Thị Chi, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Mạnh thường quân và lãnh đạo UBND xã Phước Hưng trao tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Ngày hội.

Tại Ngày hội, đã có 08 hộ nghèo được trao tặng nhà Đại đoàn kết từ nguồn Quỹ An sinh xã hội; UBND huyện khen thưởng cho 01 tập thể, 03 cá nhân; UBND xã Phước Hưng khen thưởng cho 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Dịp này, UBND xã Phước Hưng còn vận động Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trao tặng 100 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 02 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo, cận nghèo và trao 46 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tin, ảnh: TẤN TÀI