Tập Sơn: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024
Ngày 03/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tập Sơn được huyện chọn làm điểm tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu”,giai đoạn 2019-2024; đề ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2024-2029. Đến dự có ông Huỳnh Công Đức, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Văn Hùng, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trà Cú; ông Liêu Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tập Sơn.
Anh-tin-bai

Quang cảnh hội nghị

Phát huy truyền thống anh hùng trong kháng chiến giải phóng dân tộc, Hội CCB xã Tập Sơn luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội CCB huyện và Đảng ủy xã, Hội CCB xã Tập Sơn luôn tích cực ra sức góp phần cùng với Nhân dân từng bước phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững ổn định an ninh - quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Nổi bật là phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ ích chính đáng, hợp pháp của CCB; giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ. Các phong trào thi đua đã kết hợp chặt ch với các phong trào, các cuộc vận động của Nhà nước và của địa phương, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với ý chí tự lực, tự cường, phát huy truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái giúp nhau bằng nhiều hình thức, Hội đã tích cực khai thác nguồn vốn từ các chương trình vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội, hiện quản lý 03 tổ vay vốn với tổng số dư nợ từ 1,4 tỷ đồng năm 2019 đến nay là 3,5 tỷ cho 98 thành viên vay để sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, vận động Quỹ Hội giúp nhau phát triển kinh tế được 09 tổ, có 107 thành viên với tổng số tiền trên 144 triệu đồng, đã tạo điều kiện cho nhiều hội viên có vốn làm ăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đồng thời, nhằm giúp cho hội viên nghèo xóa nhà ở tạm bợ, trong những năm qua, Hội CCB xã đã vận động cất mới 02 căn nhà tình nghĩa, 03 căn nhà đồng đội và 01 căn nhà đại đoàn kết cho 06 hội viên nghèo, cận nghèo, hội viên khó khăn về nhà ở, tổng trị giá 245.000.000 đồng. Trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, trong 05 năm qua đã đạt được nhiều kết quả như: Thực hiện rải đá đường nông thôn với chiều dài 3.800m; phát hoang đường nông thôn với chiều dài 25km; vận động xây dựng 05 cây cầu nông thôn, trị giá trên 1,07 tỷ đồng; trong đó hội viên, cựu quân nhân đóng góp 45.000.000 đồng và 215 ngày công lao động. Ngoài ra, hội viên còn hiến trên 900m2 đất để xây dựng đường nông thôn và nạo vét thủy lợi nội đồng.

Anh-tin-bai

Ông Kim Om Rít Thi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tập Sơn trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2024-2029, Hội CCB xã tiếp tục vận động các thế hệ CCB đoàn kết phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và Nhân dân; nâng cao tinh thần tự lực, tự cường giúp nhau giảm nghèo nhanh và bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp; xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; đổi mới, nâng cao hơn nữa phương thức và hiệu quả hoạt động; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ xã lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB các cấp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dịp này, Hội CCB xã Tập Sơn trao tặng 09 Giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 01 tập thể và 08 cá nhân có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024; Hội CCB xã vận động tặng 05 phần quà cho 05 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 350.000 đồng, gồm: 10 ký gạo, 1 thùng mì và các nhu yếu phẩm.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG