Trà Cú: Ra quân đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ IV
Ngày 17/9, Huyện đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Trà Cú tổ chức ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ IV hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023” với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” tại xã Tân Hiệp, là điểm tổ chức cấp huyện. Tham gia buổi ra quân, có 46 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN).
Tổ chức ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ IV hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023” với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” tại xã Tân Hiệp.

Tại đây, ĐVTN đã tiến hành phát hoang bụi rậm, cắt tỉa, chăm sóc, bón phân cây xanh; trồng mới 200 cây điệp và cây cao trên tuyến đường hoa ấp Nô Men, xã tân Hiệp; xử lý 0,2 tấn rác thải với chiều dài 02km với tổng trị giá 05 triệu đồng.

Cùng ngày, Huyện đoàn chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ IV hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023” với các công trình, phần việc thiết thực và ý nghĩa như: Tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát hoang cây cỏ, bụi rậm, chăm sóc, cắt tỉa cây xanh trên các tuyến đường hoa thanh niên với tổng chiều dài 16,5km; thu gom và xử lý 0,4 tấn rác thải; trồng mới 160 cây điệp và cây mai hoàng yến. Các hoạt động đã thu hút 237 ĐVTN tham gia.

Đoàn viên thanh niên cắt tỉa cây xanh trên tuyến đường ấp Nô Men, xã Tân Hiệp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Trà Cú; đồng thời, nhằm nâng cao nhận thức cho ĐVTN, thiếu nhi và người dân tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ, giữ gìn môi trường.

Tin, ảnh: THU HẠNH – Huyện đoàn Trà Cú