Trà Cú : Tăng cường công tác vệ sinh môi trường
Thực hiện Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 28/02/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện quyết liệt các biện pháp về cảnh quan môi trường trong xây dựng nông thôn trên địa bàn tỉnh; Công văn số 511/STNMT-QLMT ngày 28/02/2023 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về việc tăng cường công tác vệ sinh môi trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị:

Thủ trưởng các phòng, ban, ngành huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các giải pháp về chỉnh trang cảnh quan môi trường (cây tạp, cỏ dại cặp tuyến lộ, rác thải,…) tại cơ quan, đơn vị, địa bàn phụ trách theo ý kiến của chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường nêu tại các văn bản trên. Đồng thời, tuyên truyền, vận động Nhân dân, doanh nghiệp cùng ra sức thực hiện các nội dung về cảnh quan môi trường như: Chỉnh trang nhà cửa, nơi làm việc, vườn tạp, rác thải…xung quanh gần khu vực sinh sống, các tuyến giao thông.

Toàn bộ các trường học, cơ quan đóng trên địa bàn huyện đồng loạt thực hiện tổng vệ sinh cơ quan, chỉnh trang, vệ sinh phía trước, trong khuôn viên.

Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường làm việc với đơn vị thu gom, xử lý rác thải để thu gom triệt để rác rơi vãi, đường vào bãi rác; chỉnh trang, sắp xếp gọn gàng các bao phế liệu sau khi được phân loại đang tập kết xung quanh bãi rác; tăng cường phun xịt chế phẩm hạn chế mùi hôi; đồng thời theo dõi việc thực hiện, báo cáo kết quả về Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nắm, chỉ đạo.

THANH PHONG (Theo Công văn số 210/UBND-TH ngày 01/3/2023)