Trà Cú: Tập huấn công tác khuyến học năm 2023
Ngày 27/6, Hội Khuyến học huyện Trà Cú phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn về công tác khuyến học năm 2023 cho các cán bộ làm công tác khuyến học ở các xã, thị trấn và các ấp, khóm trên địa bàn huyện.
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được nghe truyền đạt các kiến thức về Bộ tiêu chí đánh giá công nhận danh hiệu “Gia đình học tập; Dòng họ học tập; Cộng đồng học tập và đơn vị học tập” giai đoạn 2021 - 2030. Bộ tiêu chí đánh giá công dân học tập theo Quyết định số 677/QĐ-TTg ngày 03/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn sử dụng hệ thống đánh giá mô hình công dân học tập; tài khoản đăng nhập phần mềm công dân học tập tỉnh Trà Vinh.

Lớp tập huấn nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ làm công tác khuyến học ở cơ sở nắm vững các Quyết định số 387/QĐ-TTg ngày 25/3/2022 và Quyết định số 677/QĐ-TTg ngày 03/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về các thủ tục đăng ký, xét công nhận các danh hiệu gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập và cơ sở tôn giáo đạt danh hiệu học tập; Góp phần xây dựng cộng đồng học tập, xã hội học tập để nâng cao kiến thức, kỹ năng, giúp xây dựng huyện Trà Cú trở thành huyện có phong trào học tập suốt đời, học để hiểu biết và học để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC