Trà Cú: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất công nghiệp LEFASO Trà Vinh
Ngày 03/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Trà Cú kết hợp với Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất công nghiệp LEFASO Trà Vinh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất công nghiệp LEFASO Trà Vinh. Đến dự có bà Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú.
Ông Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Trà Cú (thứ hai từ phải sang) trao các Quyết định cho ông Cao Hữu Trọng Bắc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất công nghiệp LEFASO Trà Vinh.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất công nghiệp LEFASO Trà Vinh có trụ sở đặt tại ấp Kós La, xã Thanh Sơn với ngành nghề sản xuất giày da, có 2.450 lao động và 100% lao động đều là đoàn viên công đoàn.

Tại buổi Lễ, LĐLĐ huyện Trà Cú đã công bố Quyết định thành lập CĐCS; Quyết định chỉ định Ban Chấp hành gồm 11 người và Quyết định chỉ định Ủy ban Kiểm tra gồm 05 người; ông Cao Hữu Trọng Bắc được chỉ định làm Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất công nghiệp LEFASO Trà Vinh.

Bà Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Trà Vinh phát biểu tại buổi Lễ công bố Quyết định thành lập CĐCS Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất công nghiệp LEFASO Trà Vinh.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Trà Vinh yêu cầu Ban Chấp hành Công đoàn cần nghiên cứu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của CĐCS, Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các văn bản chỉ đạo của Công đoàn cấp trên để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Tiếp tục tuyên truyền văn bản của Đảng, Nhà nước, Công đoàn đến với người lao động; chủ động phối hợp với Ban Giám đốc Công ty thực hiện tốt quy chế dân chủ nơi làm việc; phát động các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra. Thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động; góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ; quản lý, sử dụng hiệu quả kinh phí Công đoàn; quan tâm phát triển đoàn viên công đoàn để góp phần xây dựng Công đoàn vững mạnh.

Tin, ảnh: TẤN TÀI