Trà Cú: Tổng kết công tác người cao tuổi năm 2023
Ngày 09/01, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Trà Cú tổ chức hội nghị tổng kết công tác NCT năm 2023; triển khai hướng hướng, nhiệm vụ năm 2024. Ông Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Trà Vinh; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.
Anh-tin-bai

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Ban Đại diện Hội NCT  huyện Trà Cú thực hiện tốt chính sách trợ giúp xã hội NCT; chăm sóc đời sống, tinh thần và sức khỏe cho hội viên; phối hợp với các cấp chính quyền tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 2.312 cụ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ cho 310 cụ ốm đau, với tổng số tiền trên 105,1 triệu đồng; vận động trợ giúp 207 cụ ốm đau có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 96,3 triệu đồng; phối hợp gia đình tổ chức tang viếng 174 cụ, vận động hội viên và Nhân dân đóng góp phúng viếng trên 1,6 tỷ đồng; vận động 1.509 gia đình đăng ký phụng dưỡng ông bà, cha mẹ, số tiền trên 13,1 tỷ đồng. Tổ chức 22 cuộc văn nghệ đờn ca tài tử, giao lưu, có 424 NCT tham gia; vận động 18.004 lượt hội viên tham gia luyện tập thể dục đi bộ để nâng cao sức khỏe; phối hợp trạm y tế xã, thị trấn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 9.185 cụ, số tiền trên 04 tỷ đồng và lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho 2.499 hội viên từ 60 tuổi trở lên. Vận động 10 đoàn y, bác sĩ đến khám, chữa bệnh miễn phí cho 2.868 hội viên NCT, trị giá 323,3 triệu đồng. Thực hiện Chương trình “Mắt sáng cho NCT”, phối hợp tổ chức 10 cuộc tư vấn các bệnh về mắt cho 217 NCT, khám sàng lọc cho 147 người cao tuổi, vận động mỗ mắt miễn phí cho 15 NCT, trị giá trên 265 triệu đồng. Cấp 413 thẻ bảo hiểm y tế cho NCT, vận động con cháu mua được 796 thẻ cho ông bà, cha mẹ. Đặc biệt, Hội vận động hội viên tham gia vào các tổ hùn vốn giúp nhau phát triển kinh tế; tham gia công tác từ thiện xã hội; công tác khuyến học khuyến tài; phong trào thi đua “NCT tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới”.

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2024, NCT huyện Trà Cú tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau, đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của các phong trào “Tuổi cao, gương sáng”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Trà Vinh; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả Ban Đại diện Hội NCT huyện Trà Cú đã đạt được trong năm qua; đồng thời, nhấn mạnh trong năm 2024, các cấp Hội tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, thực hiện tốt công tác tuyên truyền; triển khai cuộc vận động toàn xã hội hưởng ứng, chăm sóc Người cao tuổi; vận động hội viên chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới; phát động phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”; tiếp tục xây dựng chương trình chăm sóc NCT; tổ chức tốt việc chúc thọ, mừng thọ đảm bảo đúng chế độ; chủ động kiện toàn tổ chức Hội cơ sở; phát huy vai trò của Hội NCT các cấp; đổi mới chương trình hoạt động, góp phần tích cực vào thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2024 của địa phương.

Anh-tin-bai

Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể

Dịp này, có 09 tập thể được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” năm 2023.

Tin, ảnh: HOÀNG PHƯƠNG