Trà Cú: Triển khai kế hoạch Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023
Ngày 30/6, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Chiến dịch TNTN hè (Chiến dịch) năm 2023. Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch huyện Trà Cú chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Đoàn Trường Đại học Trà Vinh; các thành viên Ban Chỉ huy Chiến dịch cấp huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Chiến dịch các xã, thị trấn.
Quang cảng hội nghị

Chiến dịch được diễn ra từ ngày 08/7/2023 đến ngày 30/8/2023, có 01 chương trình và 03 chiến dịch gắn với từng khối đối tượng, gồm: Chương trình Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng và Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Địa bàn diễn ra chiến dịch tại 15 xã và 2 thị trấn, thực hiện tập trung vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Chiến dịch năm nay, có các chiến sĩ tình nguyện là sinh viên các Trường Đại học Trà Vinh đóng quân tại địa bàn xã Tân Sơn và Kim Sơn; Đại học Cửu Long tại xã Ngọc Biên. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ra quân 03 đợt tại các xã Thanh Sơn, Tân Hiệp, Long Hiệp; Đoàn Thanh niên Công an tỉnh ra quân 04 đợt về các xã Phước Hưng, An Quảng Hữu.

Các hoạt động chủ yếu của chiến dịch: Tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới; tham gia xây dựng đô thị văn minh; các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi; hỗ trợ công tác dạy và học, công tác chuẩn bị cho năm học mới; công tác đền ơn đáp nghĩa; tuyên truyền trong học sinh và người dân về thái độ, hành vi ứng xử  nơi công cộng, bảo vệ môi trường; thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh, trồng và chăm sóc cây xanh; thực hiện các công trình xanh - sạch - đẹp; Tổ chức các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng phòng vệ, phòng chống bạo lực học đường; tư vấn tâm lý tuổi mới lớn, trách nhiệm của học sinh đối với gia đình, nhà trường và xã hội; các hoạt động trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp cho học sinh; tư vấn việc làm, hướng nghiệp dạy nghề; giới thiệu, hướng dẫn, hỗ trợ đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp; tham mưu cấp ủy tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho đoàn viên, học sinh ưu tú, đủ tiêu chuẩn tại các mặt trận, địa bàn diễn ra Chiến dịch.

Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch huyện Trà Cú phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch huyện Trà Cú đề nghị tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên cần phát huy tinh thần sáng tạo, chủ động trong xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa của chiến dịch tình nguyện; tăng cường phối hợp với các cơ quan để kịp thời tuyên truyền các hoạt động, các mô hình hay, tạo sức lan tỏa để các hoạt động tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên; tăng cường phối hợp với chính quyền, các ban, ngành đoàn thể ở địa phương để tạo điều kiện thuận lợi trong tổ chức thực hiện, phát huy cao nhất các hoạt động của Chiến dịch.

Thông qua Chiến dịch nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đông đồng bào dân tộc, tôn giáo; tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG