Tuổi trẻ Trà Cú: Chung tay bảo vệ môi trường, dòng sông quê hương
Thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng hoạt động “Chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương” năm 2023, sáng ngày 09/7, Ban Thường vụ Huyện đoàn Trà Cú tổ chức ra quân hưởng ứng hoạt động “Chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương” trên địa bàn xã Ngọc Biên,  là điểm tổ chức cấp huyện.
ĐVTN huyện Trà Cùng cùng lực lượng chiến sĩ Trường Đại học Cửu Long hưởng ứng hoạt động “Chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương” tại xã Ngọc Biên.

Tại đây, hơn 50 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện cùng với lực lượng chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Cửu Long đã tham gia vệ sinh, thu gom và xử lý 0,3 tấn rác thải, vớt lục bình, khai thông dòng chảy và phát quang dọc theo đoạn kênh Rạch Bần thuộc ấp Ba Cụm, xã Ngọc Biên với chiều dài 02km. Đồng thời, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước cho người dân sinh sống dọc theo tuyến kênh để chung tay giữ gìn môi trường xanh -  sạch - đẹp.

Thanh niên tình nguyện và lực lượng chiến sĩ tham gia vớt lục bình khơi thông dòng chảy ở kênh Rạch Bần thuộc ấp Ba Cụm, xã Ngọc Biên.

Cũng trong ngày 09/7, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn trong huyện đồng loạt tổ chức hoạt động bảo vệ dòng sông quê hương phù hợp với thực tiễn của từng địa phương, đơn vị như: vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý 1,2 tấn rác thải, khơi thông dòng chảy, giải phóng vật cản tại tất cả các tuyến sông, ngòi, ao, hồ, kênh, mương với tổng chiều dài 12,3km, có 374 ĐVTN tham gia.

Hoạt động “Chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương” nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc ứng phó với sự cố, thiên tai. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tác dụng của việc bảo vệ môi trường đối với sức khỏe của con người và sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội.

Tin,ảnh: THU HẠNH -Huyện đoàn Trà Cú