Xã Lưu Nghiệp Anh: Ra mắt Câu lạc bộ “Chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em”
Ngày 23/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú tổ chức ra mắt và đi vào hoạt động Câu lạc bộ “Chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em”(Câu lạc bộ)
Các thành viên Câu lạc bộ trong buổi ra mắt

Theo quyết định thành lập, Câu lạc bộ có 17 thành viên là các chi hội trưởng phụ nữ các ấp, cộng tác viên y tế và thành viên chủ chốt là cán bộ Trạm Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã. Nhiệm vụ của Câu lạc bộ là tuyên truyền nâng cao kiến thức cho hội viên phụ nữ về chăm sóc sức khỏe sinh sản; chăm sóc dinh dưỡng nhằm phòng, chống suy dinh dương ở trẻ em, nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trên địa bàn xã Lưu Nghiệp Anh. Ngoài ra, vận động phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ thường xuyên theo dõi thai kỳ theo quy định và cho trẻ bú sửa mẹ trong 06 tháng đầu tiên để phòng bệnh và chống suy dinh dưỡng. Đẩy mạnh truyền thông về tầm quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em trên địa bàn xã.

Hàng tháng Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ vào ngày 12 để đề ra các kế hoạch truyền thông từ trong hội viên đến chị em phụ nữ trên địa bàn xã. Qua đây nhằm giúp chị em phụ nữ các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc dinh dưỡng phù hợp từng độ tuổi cho trẻ em, giúp nâng cao phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em, góp phần nâng cao tầm vóc thế hệ tương lai của đất nước.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC